123- TRẠNG THÁI NHẤT NGUYÊN CỦA KHÔNG TÁNH

19 Tháng Mười 200712:00 SA(Xem: 71051)
123- TRẠNG THÁI NHẤT NGUYÊN CỦA KHÔNG TÁNH

27-2-03 - 1:00 giờ sáng

Làm thế nào biết được làm gì để giúp đạo? Làm gì thì phá đạo? Làm gì là thuận đạo và làm gì là nghịch đạo?


Đạo lý là gì? Và tại sao phải phá vỡ đạo lý mới nhận chân được CHÂN LÝ?

 

Chân lý là tánh không. Chân lý không có phân loại giữa thuận và nghịch. Chân lý có thể áp dụng cho bất cứ hoàn cảnh, cảnh ngộ, nơi chốn và con người nào. Khi đạt được chân lý, tánh không sẽ không gặp trở ngại đối với bất cứ  tôn giáo, văn hóa  nào. Chân lý có thể áp dụng ở mọi nơi. Người đạt chân lý sẽ không còn đứng trước ngã ba đường mà đối với họ chỉ có một con đường đó là ĐẠO BẤT KHẢ PHÂN.


Con người còn phân hai là còn đau khổ, và gây đau khổ cho tha nhân. Không mổ xẻ chính mình để khen thưởng, buộc tội để rồi định giá, một là tự cao, hai là tự ti. Tự cao hay tự ti đều đưa đến sự tự hủy diệt đời sống, sự sáng tạo, nguồn ánh sáng của chính mình. Đây làø tự mình cắt đứt sự phối hợp giữa ta và cõi thiên nguồn năng lực bất tận.


Sự liên hệ giữa con người và vũ trụ sẽ hòa hợp chặt chẽ một khi ta nhận chân được chân lý bất biến, bất khả tư nghì. Ở trạng thái đó ta vượt thời gian và không gian, ta bước vào nguồn an lạc vĩnh cửu. Một sự êm dịu triền miên, nhẹ nhàng và hạnh phúc không có nguyên do.


Con người chỉ cảm thấy hạnh phúc khi có nguyên do là còn lệ thuộc vào lục căn lục trần. Nếu đạt không tánh thân tâm ta nhẹ nhàng sống vượt thoát trạng thái người để bước vào trạng thái siêu nhiên tuyệt vời. Ta như sống trong sự yên tĩnh cô đơn mà không cảm thấy cô đơn. Hạnh phúc một cách nhẹ nhàng và như không cảm thấy hạnh phúc. Ta không còn dựa vào ai và điều gì để sống. Ta chỉ thở và cảm nhận sự hiện diện của mình một cách toàn diện mà không ai có thể va chạm được.


Khi sống trong trạng thái không tánh, ta như vui sống một mình mà không cô đơn. Mọi vật quanh ta hiện hữu và bừng sống. Ta đi đứng, nằm ngồi ở nơi mà ta thường sống hàng ngày nhưng như ta đang sống ở một cõi khác.


Ta không vui, không buồn, thời gian như không trôi qua. Sự vật quanh ta như vui hẳn lên và thân thiết với ta hơn. Ta thấy mình làm việc không biết mệt mỏi và cũng không đếm thời gian trôi qua.


Ta hành động mà như không hành động. Ta làm như không làm.


Một trạng thái bình an, hạnh phúc khó tả.


Đó là trạng thái không tánh và ta đang nếm mùi vị của Chân Lý Bất Phân, trạng thái của Nhất Nguyên. Ta trở về nguồn cội.


Không có ta và người và Tất Cả Chỉ Là Một - Một Khối.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880