121. Dồn Nỗ Lực Vào Sự Quán Chiếu Tu Tập

03 Tháng Tư 200912:00 SA(Xem: 76934)
121. Dồn Nỗ Lực Vào Sự Quán Chiếu Tu Tập

30-3-08 - 5:00 giờ sáng

Việc Ban Trị Sự P.G.H.H.T.Ư. chuyển vật liệu của tín đồ đóng góp đi nơi khác, trong khi một mặt vẫn kêu gọi hỗ trợ và thu tiền xây dựng Ngôi Nhà Lưu Niệm Bảo Vật Đức Thầy để cho thấy rõ thực chất của một số nhân sự trong giáo hội do nhà nước thành lập.

Việc chánh quyền địa phương tìm cách ngăn chận không cho về Việt Nam là một việc giúp cho hướng và đẩy mạnh hơn con đường phát triển tư tưởng và tâm lực sao cho đúng hướng, đúng nơi, nhằm hữu lợi hơn cho việc chung cho Đạo và Đất Nước.

Một chánh sách sai đưa đến hậu quả sai, và hiện nay dân tộc ta đang chịu cái quả sai đó.

Ý thức hệ sai, tư tưởng sai thì hành động sai. Một ý thức hệ sai, một chánh sách sai thì cần một lối thoát nhẹ nhàng để đổi hướng thì dân không loạn mà sẽ được đưa về sự quân bình với tư tưởng Trung Đạo không quá khích, nghiêng về bên này hay nặng về bên kia.

Hãy tự mình giải tỏa buồn phiền bằng cách tự giải như bao lần trong quá khứ. Cái buồn của ta không đau bằng cái buồn của cả dân tộc, không bằng sự khổ cực của quần chúng đang sống trong cảnh thiếu nước, thiếu điện. Họ sống trong môi sinh đầy ô nhiễm, lúa bị sâu rầy, nhà sập vì các cơn lốc, vật giá leo thang, dịch tã, cúm gà đang xuất hiện, trẻ con không tiền đang phải nghỉ học.

Trong khi dân đang khổ thiếu ăn thiếu mặc, sống trong nguy cơ vì đê điều hư hỏng, thì Tư Bản Đỏ gởi tiền ra hải ngoại mua nhà tậu đất, đưa con cháu đi du học.

Bất công ở khắp nơi, không phải chỉ ở Việt Nam, mà ở Mã Lai, Nam Dương, Bắc Hàn, Miến Điện, Ấn Độ, và các nước Iran, Iraq, Afghanistan, vân vân..., và gần đây nhất là sự đàn áp chết người của Trung cộng đối với người Tây Tạng.

Vậy thì sự buồn phiền của ta chỉ là một hạt muối đối với biển mặn. Hãy vui, sống, và làm việc, tiếp tục con đường ta đi với ngòi bút luôn được chuyển đạt những tư tưởng siêu thoát của đạo, những tình thương và sự bác ái của đời. Đó là những nhu cầu cấp thiết cho con người sống trong thời Hạ Ngươn.

Ta hãy cùng những con tim tâm huyết để góp gió thành ngọn bão thần quét sạch những ma vương ám chướng, cho dân tộc ta qua cơn nguy của đại nạn Vô Thần.

Nhân ngày lễ Đức Thầy Thọ Nạn được tổ chức hôm nay, con cầu nguyện Mười Phương Chư Phật, Phật Tổ Phật Thầy, xin cho sự trở về của Đức Thầy càng ngày càng rõ rệt trong tâm tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo, để cho ánh sáng, cho chân lý càng ngày càng sáng tỏ khắp miền Tây Nam, và lan rộng càng ngày càng xa trên khắp cõi Việt Nam.

Con xin nguyện quên đi những buồn phiền riêng rẽ để dồn nỗ lực vào sự quán chiếu tu tập, xa rời những thói quen tật xấu, để có khả năng theo gót chân Thầy, đóng góp vào việc giúp con người thăng hoa, chuẩn bị bước qua thời Thượng Ngươn Thánh Đức .

Nam Mô Như Lai Cảnh Toàn Năng
Toàn Giác Ma Ha Tát
Tát Đại Chứng Minh

Ghi chú:  Hôm nay, ngày chủ nhật 30-3-2008, Giáo sư Nguyễn Khắc Tiến Tùng hiện dạy về Phật Giáo Hòa Hảo và Cao Đài tại Đức quốc sẽ đến dự lễ Kỷ Niệm Ngày Đức Thầy Vắng Mặt vào lúc 10 giờ sáng ở Hội Quán P.G.H.H./Miền Nam California, Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880