121- NIẾT BÀN TẠI THẾ

19 Tháng Mười 200712:00 SA(Xem: 73118)
121- NIẾT BÀN TẠI THẾ

20-6-02 - 4:00 giờ sáng


Người có sứ mạng muốn bảo vệ mình để hoàn thành sứ mạng không có con đường nào khác hơn là phải tiến tới lục thông. Muốn đạt được lục thông cần phải có những điều kiện sau đây.


Thứ nhất phải có ý chí thật mạnh và sự tự tin thật mạnh là mình đang đi đúng đường và nhất quyết phải đi cho trọn con đường mình đang thấy.


Thứ nhì phải có sự quyết tâm, cứng rắn để giữ cho tâm hồn mình sống trọn vẹn ở trình độ nhất nguyên toàn thời gian giữa chợ đời và sự va chạm giữa chợ đời, với con người còn đang sống cùng quy luật nhị nguyên đầy thành kiến.


Điều thứ ba, phải luôn ở thể Định không dời đổi. Ở thể Định luôn luôn ta mới có sự sáng suốt để nhìn, thấy, nghe, biết một cách rõ ràng chính xác.


Ở thể Định ta không để cho ta bị lôi cuốn theo cảm quan của người đời, không để sự suy nghĩ, biện luận, phê phán, thành kiến của người ảnh hưởng đến mình.


Nếu không ở thể Định, tĩnh tâm, ta sẽ bị người lôi kéo ta trở lại nhị nguyên, chốn khởi hành.

Ta phải giữ con người của ta trong trạng thái nhất nguyên với đầy đủ khả năng, khéo léo, hầu sống cùng con người ở nhị nguyên, trong tâm thức, tâm linh, và trí óc.


Ta phải vượt mà như không vượt. Ta bình thường mà không bình thường. Ta sống, thở, hành động với đời, với con người nhưng hoàn toàn khác với người trong trạng thái tâm linh hòa nhập với nguyên lý của trời đất.


Nguyên lý của trời đất là nguyên lý thiên nhiên trong sáng bắt nguồn từ sự sáng tạo ra vạn vật từ khởi nguồn của hai lực âm dương sáng tạo trong bầu khí quyển của năng lực vũ trụ Vạn Vật Đồng Nhất Thể.


Sống ở trạng thái Định ta mới có khả năng tha tâm thông, biết được những điều xảy ra xung quanh không cần qua lục giác. Ta có lục căn lục trần, thể xác có nhận biết lục căn lục trần nhưng tâm thức không bị ảnh hưởng của lục căn lục trần. Ta chỉ nhận biết để hiểu ta hiểu người, rồi ta cho đi qua. Nếu không có lục căn lục trần ta sẽ bị cắt đứt Lục Thông vì ta cần bộ máy con người với đầy đủ khả năng con người ta mới từ đó đào luyện để có lục thông.


Từ nay càng ngày ta càng sống sâu kín hơn, âm thầm hơn, tu tập không còn bằng hình thức mà phải siêng năng hơn trong trạng thái tâm linh tỉnh thức.


Ở thể Định ta sẽ sống luôn trong giây khắc hiện tại đẩy lùi sự Sợ hãi. Khi trí óc ta không bước ngược lại quá khứ hay bước tới một giây trong tương lai thì sự vọng tưởng, tưởng tượng không còn.


Lúc đó ta mới biết được sự Tự Do toàn diện. Đó là Niết Bàn tại thế.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880