120. Trong Sạch Hóa Giới Lãnh Đạo

03 Tháng Tư 200912:00 SA(Xem: 76087)
120. Trong Sạch Hóa Giới Lãnh Đạo
29-3-08 - 6:00 giờ sáng

Thân xác thì bị cách ngăn, nhưng tư tưởng, ánh sáng của Đuốc Tuệ thì không.

Chánh quyền địa phương càng chận thì ánh sáng của Đuốc Tuệ, tư tưởng của sự giác ngộ, Chân Lý, Sự Thật càng được lan rộng.

Đó là luật phản hồi. Một định luật bất di bất dịch. Sự vắng mặt của Đức Thầy càng làm cho giáo lý của Ngài thêm sáng tỏ. P.G.H.H. bị đàn áp càng bị bôi nhọ, tiêu diệt thì luật phản hồi càng mạnh. Ngọn lửa sáng suốt và lòng từ bi của Đức Thầy sẽ lan ra rất mạnh trong một xã hội bị chèn ép, bất công, thiếu tình người, mất niềm tin.

Triết lý sống của Phật Giáo mau thâm nhập, mau đến gần, mau được thấu triệt như thế nào qua những câu thơ bình dị của Đức Thầy, thì những lời văn xuôi giản dị sẽ thấm nhập nhanh chóng trong lòng người chừng đó, nhất là trong giới tín đồ trẻ khao khát đạo.

Vì thế tư tưởng đi đến đâu thì sự hiện diện đến đó. Hãy thắp dầu những ngọn đuốc thiêng sáng suốt soi đường, cho con người càng ngày càng trở về với cái tâm trong sáng.

Tư tưởng đạo đang đáp ứng bao nhiêu con tim khao khát tình thương, tình người, và Chân Lý giác ngộ.

Việc phổ biến tư tưởng đạo, sự tu tập, là một việc làm cần kíp cho việc xây dựng lại niềm tin cho tín đồ. Sách nơi đâu thì sự hiện diện nơi đó.

Mọi sự việc từ Đạo tới đời tại Việt Nam đều nằm trên bàn cờ Thiên Cơ biến thiên không lường. Việc tốt đối với  đời thường thì xấu đối với đạo. Vì thế thấy xấu hóa tốt, và ngược lại.

Việc xây cất Ngôi Nhà Lưu Niệm của Đức Thầy không phải là một việc xây cất những ngôi chùa hay ngôi nhà thường, mà là một biểu tượng Thiêng Liêng của Đạo. Nếu làm đúng thì êm xuôi, nếu làm sai thì là một vấn đề hệ trọng liên quan đến sự tồn vong của một tổ chức tôn giáo.

Con thuyền Đạo phóng nhanh để giương buồm ra khơi. Vậy thì nhiều người ngồi trên thuyền đó phải vững nếu không sẽ văng ra khỏi thuyền với những việc sai trái của họ.

Vì thế, việc xấu phải chăng là sự thanh lọc mà Ơn Trên đã định sẵn để trong sạch hóa giới lãnh đạo của Phật Giáo Hòa Hảo?
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880