102. Ngọn cờ chiến thắng lòng thù hận anh em

03 Tháng Bảy 200712:00 SA(Xem: 80433)
102. Ngọn cờ chiến thắng lòng thù hận anh em


1-8-05 - 1:00 giờ trưa

Làm sao có thể giúp được những người đã bị tẩy não?

Con người dù muốn dù không, dù ít dù nhiều, dù hay dù dở, đã bị tẩy não.

Tẩy não qua nhiều hình thức: chánh trị, tôn giáo, văn hóa, lịch sử, vân vân...

Không phải chỉ có người cộng sản mới bị tẩy não, mà mỗi một con người đều có bị tẩy não bằng hình thức này hay hình thức khác vì hoàn cảnh, thời gian, môi trường theo từng thế kỷ, từng thời đại của lịch sử.

Có nhiều người  cho rằng người khác bị tẩy não, bị lầm đường, bị mù quáng, nhưng chính họ cũng là người đã bị tẩy não, bị lầm đường, bị mù quáng.

Khi phê phán người khác là ta so sánh cái khối tàng trữ trong óc của ta với của người, nhưng ta quên rằng mỗi người sanh ra và lớn lên, sống, hít thở không khí, học hỏi, sinh hoạt ở những môi trường khác nhau.

Nếu sống cùng hoàn cảnh và gần gũi cùng một môi trường thì kiến thức tập quán tư tưởng thu nhận gần giống nhau, và nếu sống xa nhau ở hai môi trường chánh trị và địa lý, thì hai nhóm này hoàn toàn khác nhau, đưa đến sự nghịch lý, đối kháng, chống phá lẫn nhau.

Hai bên cùng quên đi sự khác biệt của hai phe chỉ vì hai môi trường, hai thể chế, hai luồng ý thức hệ khác biệt.

Nếu hai quốc gia, hay nhiều quốc gia cùng giác ngộ được điều đó, thì chiến tranh giữa quốc gia này với quốc gia khác, công dân thuộc phe phái này đảng phái nọ trong một nước, sẽ hoàn toàn chấm dứt.

Sự mâu thuẫn đối nghịch giữa người và người sở dĩ có là vì luôn luôn có kẻ cho rằng mình đúng và kẻ khác sai trong khi sự tự kiểm về mình luôn luôn vắng mặt. Sự tự kiểm sẽ đưa đến tự giác và sự tự giác đưa đến giác ngộ thức tỉnh.

Nước Việt Nam ta có đi đến sự hoàn toàn thất vọng của một dân tộc có quá nhiều chia rẽ và quá nhiều đầu óc bị nhồi sọ qua những thủ thuật của các nước lân bang suốt bao thế kỷ, từ tư tưởng, ý thức hệ, cho đến văn hóa, chánh trị, tôn giáo, tạo ra một chuỗi tâm lý hỗn độn vừa tự cao, tự ti, vừa yếm thế đến bi quan.

Sự mâu thuẫn nhất hiện nay của chế độ cầm quyền Việt Nam là vừa tự cao tự phụ với niềm hãnh diện “giải phóng dân tộc” vừa phải đối diện với thực tế là phải bó tay thúc thủ trước các áp lực của ngoại bang, nhất là về mặt kinh tế. Họ đang đứng trước bờ vực thẳm phải gục đầu van xin ân huệ của các nước giàu mạnh hầu duy trì chế độ, dù biết rằng đã đi đến thất bại bế tắc.

Một đàng là hận thù, ganh ghét, và một đàng là phải chui lòn, vuốt ve, chiều chuộng. Đây là giai đoạn thử thách mạnh mẽ nhất cho lòng yêu nước thật sự của các cấp lãnh đạo Việt Nam.

Khi tứ đầu thọ địch họ mới nhìn lại thấy không có sự hậu thuẫn của toàn dân, vì khi thống nhất đất nước họ không biết nghĩ đến quyền lợi dân tộc, không có lòng tử tế đối với người anh em khác chiến tuyến nhưng cùng dòng máu đỏ da vàng. Thay vào đó, họ trút bao hận thù, giết chóc, đày ải, và cướp của những người đã đem mồ hôi nước mắt  gầy dựng sự nghiệp cho bản thân, gia đình, hay cho đất nước, quê hương.

Các nhà lãnh đạo Việt Nam đã ngồi trên chiếc ghế ba chân. Họ xây nhà trên bãi cát không có nền móng vững chắc, và họ cũng không biết cải sửa vun bồi cho những sai lầm thiếu sót.
Nếu muốn cứu nguy cho đất nước dân tộc, phải làm việc nhanh chóng rốt ráo, càng trì trệ thì càng lún sâu vào  chân rết không lối thoát.

Xin Hồn Thiêng Sông Núi cứu nguy giúp cho các nhà lãnh đạo Việt Nam được sớm thức tỉnh, sáng suốt, biết được lẽ phải, và đặt nền tảng dân tộc lên trên cả tài sản, tiền bạc, và chức vụ quyền lợi của họ, của gia đình họ.

Xin chư Thiêng hỗ trợ khai mở trí tuệ cho họ để con dân Việt Nam có một con đường sáng, khai mở một kỷ nguyên mới và phất cao ngọn cờ vàng – ngọn cờ chiến thắng lòng ích kỷ thù hận với chính người anh em của dân tộc mình.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880