101. San bằng biên giới chủng tộc-tôn giáo

06 Tháng Mười 200712:00 SA(Xem: 79954)
101. San bằng biên giới chủng tộc-tôn giáo

18-6-1993

Có bao giờ ta đi lầm đường khi có sự thôi thúc bên trong?
Khi không có sự thúc đẩy bên trong thì dù mọi người muốn, việc đó vẫn không thành tựu. Như đã trải qua nhiều lần.

Những việc muốn làm, bị thúc giục dữ dội từ bên trong thì dù cho gặp bao khó khăn, bao ngăn trở, đổ bao nước mắt rồi sau cùng cũng thuận theo chiều gió.

Như đã nói, ta không còn làm gì theo ý thích được nữa mà phải làm việc theo nhu cầu lợi ích chung. Việc gì cần làm thì hoàn cảnh sẽ đưa đẩy, mọi việc sẽ sắp xếp. Rồi sẽ thấy dù những người xung quanh không muốn họ cũng sẽ tự đổi chiều hướng mà làm theo (bị thôi thúc từ bên trong).

Ngày hôm nay bắt đầu thay đổi nhiều, trái tim đã nhẹ dần không còn nhìn con người qua dạng thức cá nhân mà nhìn họ thật sự "con người" với đầy đủ đức tánh, không còn chê bai, chỉ trích hay phê phán. Ta bắt đầu biết hòa nhập và "thật sự thương người qua các vai trò tốt xấu của họ."

Khi bắt đầu chấp nhận người là bắt đầu chấp nhận mình. Không còn phê phán người thì sẽ không phê phán mình. Tâm hồn sẽ càng ngày càng vui tươi hạnh phúc dù ở thời điểm hay cảnh ngộ nào.

Khi trái tim mở rộng, con người sung sướng, thoải mái biết là bao. Ta không còn nhân ngã, không thấy cao thấp, xấu đẹp, tồi tàn hay cao thượng. Đó là thiên đàng tại thế. Thật là quý hóa biết là bao. Vậy mà bao người mãi tìm kiếm, tu tập nhiều kiếp vẫn không đạt được.

Một việc xem là dễ mà khó vô cùng. Đó là tình thương ĐẠI ĐỒNG thật sự. Ta bắt đầu nếm hạnh phúc tuyệt diệu đó rồi, sau hơn mười năm viết định nghĩa TÌNH NGƯỜI.

Từ đây ta sẽ gặp và làm việc với nhiều người hơn. Sẽ có cơ hội biết được những người như mình nhiều hơn. Có thể làm việc với bất cứ ai mà không bị trở ngại.

Khi ơn trên muốn tiếp dẫn cho làm gì, ta đều phải trải qua những cuộc thử thách, trui luyện, học hỏi, mới được quyền bắt tay vào việc vì những việc gánh vác có tầm quan trọng đối với Việt Nam cũng như thế giới sau này. Đừng lo nghĩ trước, việc đến đâu sẽ được sắp xếp đến đó để bổ túc những thiếu sót, yếu kém. Hoàn cảnh tạo những tự ti thấp kém là để kềm giữ sự tự tôn rất dễ xảy ra khi biết được trình độ và vai trò của mình.

Hãy hưởng những hạnh phúc nhẹ nhàng qua hơi thở để bù đắp những lúc cực trí, cực tâm, bị thúc đẩy làm việc liên hồi. Ta sẽ hiểu khi được bù đắp tinh thần lẫn vật chất. Đó cũng là những lúc an ủi, khuyến khích cho ta cố gắng làm việc và đừng nản chí.

Phải luôn luôn trụ tâm để không bị tình cảm cá nhân lôi kéo, mà phải luôn luôn trau giồi tình thương đại đồng vượt nhân ngã thì mới đi đúng đường.

Mọi con người và môi trường quanh ta là cơ hội cho ta đến để học hỏi chứ không phải để ràng buộc ta phải phục vụ trọn kiếp người. Ta học để hiểu người chứ không phải học để bị ràng buộc như người quanh ta, vì ta thuộc thế giới khác đến đây rồi ra đi. Phải thực tập trui luyện luôn luôn, và tự nhắc nhở luôn luôn.

Từ ngày hôm nay phải là một con người hoàn toàn khác xưa, như vậy mới có thể gánh vác công việc được. Sẽ không còn khó khăn khi tiếp xúc với mọi hạng người. Đó là do trình độ tu học tiến triển. Phải luôn luôn thức tỉnh trau giồi cho sắc bén để thương yêu người và người sẽ thương yêu ta. Mọi biên giới chủng tộc, tôn giáo sẽ được san bằng. Cuộc đời hoàn toàn đổi mới.

Nam Mô A Di Đà Phật

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880