63. Một nhân tố không thể thiếu cho một ban trị sự Phật Giáo Hòa Hảo

15 Tháng Tư 20221:20 SA(Xem: 824)
63. Một nhân tố không thể thiếu cho một ban trị sự Phật Giáo Hòa Hảo
63. MỘT NHÂN TỐ KHÔNG THỂ THIẾU CHO MỘT BAN TRỊ SỰ PHẬT GIÁO HÒA HẢO

(Lời đề nghị trong buổi bầu cử Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo/Nam California nhân dịp Lễ Giỗ Đức Bà Lê Thị Nhậm, thân mẫu của Đức Thầy ngày 6-6-2021)

Tôi xin phép đề cử chị NKL vào chức vụ thành viên của Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California với những lý do sau đây:

Thứ nhất, Ban Trị Sự cần có một phụ nữ để làm gạch nối giữa các trị sự viên và cũng để quân bình Ban Trị Sự tránh sự độc tôn, độc đoán của nam giới trong sự điều hành giáo sự vì người phụ nữ luôn nhu hòa mềm mỏng, hướng về tình thương và sự hòa đồng.

Lý do thứ nhì, là trong những năm qua mặc dù chị NKL không ở vị trí lãnh đạo và chỉ là một Trưởng Ban Xã Hội, nhưng chị lại tích cực về mọi mặt, nhất là trong thời gian một năm mọi người bị cách ly vì dịch Covid-19. Khi Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Santa Ana đóng cửa, chị NKL vẫn luôn đến chăm sóc Ngôi Tam Bảo. Hàng tuần chị đều đến trưng bày hoa quả trên bàn thờ và cùng một số ít đồng đạo lo nấu thức ăn chay cúng ông bà vào những ngày rằm và lễ Đạo.

Lý do thứ ba, không kém phần quan trọng, là chị không màng sự an toàn của bản thân, với lòng từ bi và tình thương đồng bào và nhân loại mà Đức Thầy đã chỉ dạy, chị cùng một một số đồng đạo đã rất tích cực trong các công tác xã hội, từ thiện như: may hàng chục ngàn khẩu trang phát miễn phí cho các nhà thương, viện dưỡng lão, các cơ sở tôn giáo, cơ quan y tế, đóng thùng gởi đi cho các binh chủng Hoa Kỳ ở xa. Chị NKL cũng không quên phân phát thức ăn và áo ấm cho nhiều người vô gia cư  trong đó có cả người Việt Nam, vào mùa đông nằm ngủ co rút tại các khu phố Little Saigon và tại các vùng lân cận.

Nói tóm lại, trên một năm qua mặc dù Hội Quán đóng cửa, nhưng tinh thần Phật Giáo Hòa Hảo của chúng ta luôn mở cửa để góp tay vào xã hội trong cơn hoạn nạn. Chị NKL đã một cách gián tiếp điều hành sinh hoạt giáo hội bằng cách liên lạc thường xuyên với các đồng đạo địa phương và nơi khác qua tin nhắn bằng điện thoại, thông báo các buổi lễ qua hình ảnh và bài viết vân vân. Chị kêu gọi cũng như phổ biến các buổi lễ đạo theo luật lệ của mùa dịch bịnh Covid-19 qua trang facebook, nhằm duy trì sinh hoạt của Giáo hội Phật Giáo Hòa Hảo/Nam California cho đến ngày hôm nay.

Qua những lý do trên, tôi cho rằng chị NKL là một nhân tố quan trọng cho Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo/Nam California trong tương lai cận kề. Tôi mong đồng đạo NKL vì sự duy trì và phát triển sinh hoạt giáo hội Phật Giáo Hòa Hảo Nam California mà chấp nhận sự đề cử vào ban thường vụ của Giáo Hội.

Trân trọng kính chào quý đồng đạo và kính chúc quý vị nhiều sức khỏe trong mùa dịch bệnh.

Nam Mô A Di Đà Phật
Nguyễn Huỳnh Mai
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880