61. Cái thấy tự nhiên giác ngộ

15 Tháng Tư 20221:17 SA(Xem: 776)
61. Cái thấy tự nhiên giác ngộ
61. CÁI THẤY TỰ NHIÊN GIÁC NGỘ

6-6-2021 – 10 giờ đêm

Mỗi một ngày qua, mỗi một giờ qua, một phút qua, hay là một hơi thở vào, hơi thở ra, là một sự học hỏi để giác ngộ, để tiến dần đến mình nhiều hơn.

Mỗi phút giây là mình bớt xa lạ với chính mình.

Mỗi khi mình tự trách sao mình không làm điều này sớm hơn hay trễ hơn; phải chi thế này phải chi thế kia; rồi tiếc rẻ lúc đó là mình đã sống ngược thời gian và không gian, và mình đã dậm chân tại chỗ hoặc đã đi ngược lại con đường tiến hóa trong sự phát triển tâm linh và sáng tạo.

Tâm thức của hành giả tu học phải phát triển và tiến triển không ngừng cùng tâm không; càng sáng suốt thì sẽ tiến nhanh hơn vận tốc của ánh sáng.

Thân ta ngồi yên nhưng dòng điện luân lưu, tim mạch luân lưu liên tục không ngừng, và chính sự không suy nghĩ, tâm thức càng rộng mở, ánh sáng càng bừng lên, vì không bị trí đời bao bọc chèn ép khiến con người sống trong tối tăm sai lầm quẩn trí.

Khi sự suy nghĩ ngưng, mây bỗng tan, tấm gương bỗng sáng choang trong sạch và sự tự do đến một cách tự nhiên không cần cố gắng. Cái Thấy bỗng hiện nguyên hình một cách đầy đủ và rõ rệt. Và cái Thấy thật tự nhiên không cần cố gắng của hành giả tâm không giác ngộ.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880