58. Con virus giải mã bí ẩn

15 Tháng Tư 202212:42 SA(Xem: 804)
58. Con virus giải mã bí ẩn
58. CON VIRUS GIẢI MÃ BÍ ẨN

1-6-2021 – 11.30 giờ sáng

Con người có lúc ngủ quên trên chiến thắng, ngủ quên trên sự lười biếng, sự sợ hãi, sự ươn hèn muốn trốn tránh trách nhiệm, trốn tránh việc khó phải làm hay phải đương đầu với khó khăn, chỉ trích của người khác, của phe đối nghịch.

Vì thế bệnh hoạn, ốm đau, khó khăn, vấp ngã, bí lối, thất vọng là một nhu cầu cần thiết để sực tỉnh, nhìn lại, suy nghĩ, hay tiếp tục những việc làm còn đang bỏ dở.

Sáng tạo đôi khi phải gặp sự kích động, phản động, hầu tạo tác thành những bùng vỡ trong sự thức tỉnh; hay sự giác ngộ ảo tưởng trong sự tĩnh lặng. Cái tĩnh lặng của ngu muội như những giấc mơ êm ả tưởng đẹp hóa ra mộng ảo, không thực. Đó là những giấc mơ đẹp ngụy tạo để tự dối gạt mình – một kẻ tưởng tiến ra ánh sáng mà lại lùi dần vào bóng tối của sự thiếu tự tin yếu hèn. Đó là lúc cần nhìn lại chính mình hầu khám phá thêm về mình.

Nói về lãnh vực của thế giới đại đồng, con virus Corona phải chăng là một thử thách lớn, một tiếng chuông cảnh tỉnh. Sự bệnh hoạn chết chóc, sự chạy đua của cái thiện và ác, cái thật tâm và dã tâm, những mưu đồ chính trị, tài chính của những trọc phú tiền muôn bạc vạn, những lãnh tụ thế giới, từ chính trị cho đến tôn giáo. Sự xáo trộn như những cơn bão càn quét từ lục địa này sang vùng đất khác, lúc lên lúc xuống.

Có bao nhiêu người đã lợi dụng con virus để làm giàu, để được nổi tiếng, để được chiến thắng trong lãnh vực chính trị, hay thu được nhiều tiền của.

Con virus đã khiến và đã giúp cho ta thấy được sự tuyệt đỉnh của các ác, cái ti tiện của con người. Nhờ nó mà con người đã lột trần bao nhiêu bộ mặt đạo đức giả của thế giới, của mỗi quốc gia.

Nói đúng hơn, nó đã “giải mã” nhiều bí mật, bí ẩn mà lần lượt sẽ được phơi bày để lộ rõ thú tính của con người.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880