27. Gieo đạo khắp đại đồng

14 Tháng Tư 20226:38 CH(Xem: 833)
27. Gieo đạo khắp đại đồng
27. GIEO ĐẠO KHẮP ĐẠI ĐỒNG

4-10-2020 – 5 giờ sáng

Tôi thức lúc 2:30 giờ sáng, đi soạn sách và sắp xếp thứ tự cuốn Nhật Ký Tâm Linh 12: Từ Tâm Bác Ái, và ba cuốn Phật Giáo Hòa Hảo: Tâm Đạo Dân Tộc, Mật Đạo Việt Nam và Tứ Ân Tâm Pháp.

Sau khi cúng lạy, ngồi tham thiền, tôi bước về phòng ngủ, nhưng rồi quay trở lại phòng thờ để ghi lại cảm nghĩ của mình khi ngồi trụ tâm trước đó.

Tôi có cảm giác lạ lùng là những cuốn sách và những gì mình đã viết ra không còn là của mình nữa. Những quyển sách này là của Bửu Sơn Kỳ Hương Phật Giáo Hòa Hảo, của đất nước Việt Nam, và người viết là một tín đồ, một người con dân của một quốc gia dân tộc.

Tôi thấy rõ mình làm việc vì tâm nguyện của một tín đồ đối với đạo. Đạo đã dạy cho mình một con đường tu tập, và mình đã có được những quả lành trong hành trình tu tập thì có bổn phận chia sẻ cho mọi người được nếm qua mùi vị thơm ngon bổ dưỡng của những quả lành này để trị những đau khổ sai lầm từ đời sống trần gian mà mọi người gặp phải hầu chuyển hướng cho cuộc đời mình được trong sạch, mạnh khỏe về tinh thần, bình an trong cuộc sống hướng thiện và có ý nghĩa.

Cuộc sống phải chăng có ý nghĩa hơn nếu mình biết được con đường mình đi, và phải làm gì để không còn hoang mang mơ hồ không biết đi về đâu, và hoảng sợ lúc tuổi già, gần đất xa trời.

Không có gì vui mừng bằng sau khi ra đi mình có thể để lại một món quà có ích lợi cho hậu thế và vun bồi cho tình yêu đạo, yêu quê hương, yêu nhân loại, để cùng hướng chung đến sự an vui đại đồng như lời Đức Tôn Sư đã bày tỏ trong bài “Không buồn ngủ” (câu 11-12) Ngài viết năm Canh Thìn (1940) trong nhà thương Chợ Quán.

“Biết làm sao gieo đạo khắp đại đồng,
Đưa nhân loại đi vào vòng hạnh phúc.”
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880