26. Vượt khó khăn để phục đạo

14 Tháng Tư 20226:37 CH(Xem: 843)
26. Vượt khó khăn để phục đạo
26. VƯỢT KHÓ KHĂN ĐỂ PHỤC ĐẠO

23-9-2020 – 1 giờ sáng

Tu tập và hành đạo thường đi đôi với nhau. Đó là một con đường luôn mới mẻ và học hỏi từ bước, từ giai đoạn. Có lúc dễ rồi đến khó, và cũng có lúc khó rồi đến dễ.

Biết rằng tu học, hành đạo chân chánh luôn được Ơn Trên chứng giám, theo dõi và độ trì.

Khi Ơn Trên Thầy Tổ chứng giám độ trì không có nghĩa là luôn bao bọc và làm giùm mình mọi việc, mà phải chính mình, phải tự đi đứng, giải quyết khó khăn, và vượt khó khăn. Đó là ta phải tự lực tự cường.

Tu học để sáng suốt rồi mới biết hành đạo chân chánh, chọn con đường mình đi, việc mình làm sao cho có ích cho đạo, cho tha nhân.

Tu học để được sáng suốt, để biết phải làm gì, hành xử ra sao trong đời sống cũng như trên con đường đạo sao cho sáng suốt, và phải có ý chí và sự mạnh mẽ để bảo vệ chính mình, bảo vệ con đường hành đạo của mình sao cho được vẹn toàn, có kết quả tốt cho đạo.

Con đường phát triển và bảo vệ đạo là một con đường cần sự hy sinh và hết sức khốc liệt, đòi hỏi người hành đạo hay hành giả phải có lòng can đảm, hy sinh chính mình.

Minh chứng cho sự hy sinh vì đạo, vì sanh linh, là sự hy sinh dũng cảm của Đức Tôn Sư, đã mạnh dạn bước vào chỗ hiểm nguy có hại cho cả sinh mạng của Ngài.

Đó là những bước đi của một hiệp sĩ tôn giáo, bảo vệ bao mạng sống, không phải bằng lưỡi gươm hay nòng súng, mà với lòng từ bi của một vị Phật muốn cứu độ chúng sanh, không màng đến sự an nguy của chính bản thân mình.

Có biết bao nhiêu người cũng tu học rồi hành đạo, nhưng đã nửa đường thì đứt gánh, vì sự an nguy, hay va chạm khó khăn trở ngại đã quay đầu lại, hay dậm chân tại chỗ vì muốn an thân.

Nếu muốn vì đạo, cần phải chiêm nghiệm sâu xa về những khó khăn trở ngại đã và đang thường xuyên ngăn chặn trên bước đường hành đạo.

Sự chiêm nghiệm giúp ta sáng suốt, biết quyết định điều gì nên và không nên làm, hầu có thể giở hay đẩy ra ngoài những tảng đá lớn cản ngăn bước đường phục đạo Bửu Sơn Kỳ Hương và Phật Giáo Hòa Hảo, nhằm có khả năng đốt lên một ngọn Đuốc Huệ Từ Bi cho thêm tỏa sáng trên nền trời đất nước Việt Nam.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880