90. - THAM LAM MÊ MUỘI LÀ MẦM MỐNG CỦA TỘI ÁC

08 Tháng Mười 20206:37 CH(Xem: 1485)
90. - THAM LAM MÊ MUỘI LÀ MẦM MỐNG CỦA TỘI ÁC
1/2/2020 - 3 giờ trưa

Trên con đường phục vụ, phục hưng đạo pháp dân tộc, những người đã suy nghĩ kỹ, đã định hướng, đã có quyết tâm làm, thì phải hết lòng thực hiện cho bằng được, dù có gặp trở ngại hay khó khăn.

Cắt giảm những sinh hoạt trong đạo để dành trí óc và thì giờ thực hiện những cuốn sách, hay những bài viết, video nghiên cứu về lịch sử Bửu Sơn Kỳ Hương là một bước đi tốt cho Đạo. Cần phải có những công trình góp gió thành bão mới có thể giúp Đạo phát triển tại đất nước ngày nay.

Giai đoạn này cần thu nhỏ lại, càng xa rời đám đông càng tốt, để dành hết tâm thức trống không bình an để có sự sáng suốt lo cho các tác phẩm đạo.

Các tiểu tác phẩm càng nhiều sau này gom lại mới trở nên là đại tác phẩm giúp người giúp đời trên con đường phục vụ lý tưởng tu tập theo đường lối tại gia vẫn đi đến giải thoát khỏi sự mê muội chốn hồng trần tràn đầy tham sân si chà đạp nhau để vươn lên.

Sự tham lam mê muội thấy thì nhỏ nhưng đó là mầm mống đưa con người đi đến tối tăm, ác độc, mưu mô, và xảo trá, tự gạt mình gạt người, hầu bước lên nấc thang danh vọng, cho dù đó là tu sĩ hay người thường có phẩm trật trong đạo.

Nếu không biết tu tập để cải sửa, nhìn thấy sự tham lam mê muội của mình, để cắt đứt mầm mống đưa đến khổ đau, thì vô cùng tiếc cho một đời người.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880