79. - SỨ MẠNG TRONG THỜI MẠT PHÁP

08 Tháng Mười 20206:34 CH(Xem: 1357)
79. - SỨ MẠNG TRONG THỜI MẠT PHÁP
08/09/2019 - 5 giờ sáng

Làm thế nào để tuy khi thấy rõ, biết rõ nhưng không bị chú tâm?

Khi thấy, biết nhưng quá chú tâm là vì bị cái thấy biết đó lôi kéo. Nếu buông mình để bị lôi kéo càng nhiều thì càng bị lụy vào đó và dễ dàng mất phương hướng.

Muốn đi trên con đường chánh đạo phải vững bước và luôn nhắm đúng phương hướng để hành trình không thay đổi.

Mỗi khi bị sự thấy biết lôi kéo thì đường đi bị đứt quảng và lộ trình bị trở ngại, có khi dậm chân tại chỗ, và mất nhiều thời gian để tháo gỡ sự ràng buộc cộng với thời gian định hướng lại, có khi liên tục mất đi nhiều tháng hoặc nhiều năm.

Càng lớn tuổi thời gian phục vụ hành đạo càng ngắn lại. Có khi không còn thời gian nữa.

Thời gian quí báu, ít ỏi chừng nào thì càng phải biết việc nào nên buông với một ý chí và sự cứng rắn cắt bỏ những rối rắm không cần thiết để hành trình phục vụ đạo càng nhanh có hữu lợi cho quần sanh.

Cần rời bỏ những tiểu đạo để bước vào đại đạo một cách dũng mãnh với niềm tin vào Đấng Thiêng Liêng, vào Thầy Tổ để không uổng phí một kiếp người trước khi lìa bỏ trần thế.

Hành giả cần nhớ cho rõ và tâm niệm ngày đêm là đến thế gian này để xây dựng, để phục vụ đạo, để cùng với đồng đạo hướng về gốc đạo, hướng về nguồn cội Bửu Sơn Kỳ Hương. Đó mới là hoàn thành sứ mạng vô cùng quan trọng của hiện kiếp trong thời Mạt Pháp.

Ghi chú: Hôm nay tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Nam California cử hành Lễ Giỗ Đức Phật Thầy Tây An.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880