77. - TỰ BIÊN, TỰ DIỄN VÀ TỰ DIỆT

08 Tháng Mười 20206:34 CH(Xem: 1415)
77. - TỰ BIÊN, TỰ DIỄN VÀ TỰ DIỆT
05/09/2019 - 4 giờ sáng

Hoạt Phật là gì?

Là những vị Phật ra đời hoặc tái sanh và thể hiện dùng cuộc đời mình, đời sống của mình, hành động trong sự giúp đời, mang giáo lý và hành trang vào đời để gần gũi cứu giúp con người, chúng sanh.

Hoạt Phật là những vị cùng sống, cùng hạnh phúc hay đau khổ, cùng ăn, cùng thao tác hành động, cùng thời cùng lúc với con người.

Đức Thầy 100 tuổi là vị Hoạt Phật sống cùng một thế kỷ thời cận đại gần nhất với con người và vạn vật chúng sanh. Ngài cùng khổ như người Việt Nam dưới chế độ Pháp thuộc thực dân.

Năm 100 tuổi của Ngài là năm mà Việt Nam gặp nhiều khó khăn khổ cực để người dân giác ngộ và thay đổi cuộc diện của bàn cờ đại cuộc.

Hãy nhìn đặc khu Hồng Kông nhỏ bé nhưng tâm lực người dân mạnh mẽ có thể vùng lên để thay đổi chính sách của Trung Cộng khổng lồ luôn muốn nuốt chửng nơi này. Trung Cộng lớn mạnh nhưng dừng chân trước sức mạnh và tâm thức của một số nhỏ người phản kháng từ sự lãnh đạo của một thanh niên bất khuất.

Chính sách độc quyền và ngu dân không thể làm ngu một dân tộc, mà chính kẻ áp chế lại tự rơi vào vũng lầy tội ác do chính họ gây ra. Cảnh nồi da xáo thịt, tự diệt vì tự trả thù nhau trong tội ác, tham nhũng và thù hận qua sự kết bè kết phái, để rồi dính chùm nhau để cùng thất bại.

Kẻ hành ác thì nhân quả ác, tự diệt rồi tự thay đổi để sống còn. Đó là sự tự biên tự diễn, tự bày mâm cao cỗ đầy để khi ăn uống nhậu nhẹt say sưa rồi cùng trúng thực mà chết.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880