65. - TÌM LẠI CÁI TÔI TRONG SẠCH

08 Tháng Mười 20206:31 CH(Xem: 1350)
65. - TÌM LẠI CÁI TÔI TRONG SẠCH
04/07/2019 - 0 giờ 30 sáng

Làm việc đạo muốn có hiệu quả phải sống, phải trải qua, và va chạm với sự thật dù cho có phũ phàng.

Đồng đạo trong nước phải chạm với đời sống với các luật lệ qua các chế độ từ quá khứ trước 1975 cho đến hiện tại, người trẻ thì chỉ sống trong  thời kỳ sau 1975 nên phần lớn không hiểu nhiều về tôn giáo của mình. Như thế việc phổ truyền lịch sử, sách báo, tài liệu và hình ảnh sinh hoạt của Phật Giáo Hòa Hảo là một điều cần thiết để đồng đạo phần nhiều là người trẻ học hỏi được tôn giáo của mình qua các thăng trầm của lịch sử.

Mỗi nơi, mỗi vùng, đều có những vấn đề trong đời sống và hoàn cảnh khác nhau để cùng phát triển. Những nhân vật được xem là lãnh đạo tôn giáo bên trong lẫn bên ngoài quốc gia chỉ là những biểu tượng tạm thời, không quan trọng.

Điều quan trọng đối với tín đồ là lòng tin và sự bất khuất trong việc gìn giữ và phát triển đạo theo lòng thành tín của mình đối với bậc tôn sư.

Phật Giáo Hòa Hảo Bửu Sơn Kỳ Hương là một khối quần chúng tự lãnh đạo đi theo con đường đạo với giáo lý mà các bậc chân sư đã mở đường chỉ dạy. Tất cả việc xảy ra đều tuần tự đi theo sự sắp xếp và xoay chuyển của Bề Trên để tự thanh lọc và trong sạch hóa khối tín đồ.

Càng gặp khó khăn thì lòng tin và khả năng, sự sáng suốt của tín đồ càng mạnh, để đẩy lùi những chướng ngại trong đó có những lãnh đạo bất xứng để tuổi trẻ dần dần phát triển tự lãnh đạo.

Đó chỉ là định luật thiên nhiên, cái gì sai, cái gì xấu thì phải được tạo hóa cùng với con người xoay chuyển, mà không có lực nào đi ngược lại thiên nhiên vừa nhu vừa cương này. Nhu là với những kẻ biết tự giác, tự sửa đổi, tự thanh lọc và giác ngộ. Cương là sẽ quật ngã những kẻ xấu có mưu đồ trục lợi, ham danh qua sinh hoạt tôn giáo vì đánh mất lý trí và lương tri lẫn lương tâm, khi họ đã bị lòng tham làm lu mờ căn trí, mất phương hướng, mất nền tảng đạo đức.

Nhân chi sơ, tính bổn thiện. Con người sanh ra rất trong sáng, bởi học thói đời trở nên tham sân si. Con đường tu tập để tự trong sạch hóa như lúc khởi đầu thật rất khó khăn mà phải tự giết mình, giết mọi tham vọng thì mới mong tìm lại được chính mình: cái Tôi trong sạch.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880