54. - THẬN TRỌNG KHI SỬ DỤNG MẠNG XÃ HỘI

08 Tháng Mười 20206:24 CH(Xem: 1424)
54. - THẬN TRỌNG KHI SỬ DỤNG MẠNG XÃ HỘI
20/05/2019 - 4 giờ 30 sáng

Càng lúc hành giả càng thấy rõ lý do mà Ơn Trên Thầy Tổ đã hướng cho mình học ngành truyền thông báo chí tại Đại Học Vạn Hạnh; rồi theo học ngành Truyền Thanh Truyền Hình tại Đại Học Long Beach, Hoa Kỳ.

Các căn bản học vấn ngành truyền thông đã giúp hành giả trong việc truyền bá giáo lý và tư tưởng của Bửu Sơn Kỳ Hương Phật Giáo Hòa Hảo đi xa hơn mảnh đất hình chữ S của Việt Nam nhờ mạng lưới xã hội toàn cầu.

Tiếng nói của Phật Giáo Hòa Hảo khởi đầu từ trang nhà cho đạo http://hoahoa.org và trang cá nhân  http://nguyenhuynhmai.com, lại thêm một trang dành cho tuổi trẻ tại http://tuoitrephatgiaohoahao.com, chuyển thêm hình ảnh sinh hoạt sống động tại kênh hoahao của Youtube, nay lại mạnh hơn và không bị Việt Nam ngăn chận trên Facebook.

Những hình ảnh và video buổi lễ Phật Đản tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California chỉ vài phút sau đã được các đồng đạo khắp nơi xem và chứng kiến một cách sống động. Đó là chưa kể việc hành giả có thể đưa trực tiếp buổi lễ bằng live stream trong tương lai, thì đồng đạo từ thôn quê xa xôi ở Việt Nam vẫn xem được.

Ngày nay các mạng xã hội giúp con người được gần gũi nhau hơn, giúp con người mở mang kiến thức, học hỏi nhanh đốt giai đoạn, và biết được thế giới bên ngoài dù không khả năng du học xuất ngoại. Tuy nhiên mạng lưới xã hội vẫn là con dao hai lưỡi mà người sử dụng cần thận trọng, để có thể giúp con người hơn là tạo ảnh hưởng xấu, gây thù ghét, chống báng nhau.

Đạo, tôn giáo là cái gì thiêng liêng mà các cá nhân cần suy xét cho kỹ là để phục vụ lý tưởng, đưa những điều hay lẽ đạo, đưa chân lý đến với cộng đồng chung nhân loại, chớ không dùng hình ảnh, sinh hoạt tôn giáo để phục vụ cá nhân hay phe nhóm, tạo tiếng tăm, hay phong trào, lập phe phái để kình chống nhau với các nhóm tôn giáo khác.

Các mạng xã hội trên mạng lưới toàn cầu càng mạnh, càng nhanh thì tội phước cho người sử dụng chỉ trong chớp mắt.

Người sử dụng mạng xã hội cần thận trọng khi sử dụng dù cho cá nhân hay tôn giáo.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880