50. - GIỚI TRẺ GẦY DỰNG LẠI VIỆT NAM

08 Tháng Mười 20206:23 CH(Xem: 1493)
50. - GIỚI TRẺ GẦY DỰNG LẠI VIỆT NAM
04/04/2019 - 5 giờ sáng

Tu tập, quán chiếu, viết sách để truyền cảm hứng cho giới trẻ về đạo, con đường hướng thượng và lòng yêu nước, yêu quê hương dân tộc, về tình người là một việc làm không ngừng nghỉ.

Viết càng nhiều, nhiều bộ sách sẽ ra đời, thì gia tài để lại cho tuổi trẻ càng phong phú. Sẽ là một gia tài đồ sộ vì không những một ngàn mà sẽ vài ngàn bài, bất tận, như thầy Phạm Công Thiện đã nói trong bài giới thiệu quyển Hồn Thiêng Dân Tộc năm 1997.

Con đường mà hành giả chọn để đi là một con đường cô đơn trong giới cầm bút ở hải ngoại lẫn trong nước vì thế tên tuổi vắng mặt trong các quyển sách nói về các tác giả hay các nhà văn, nhà thơ trong và ngoài nước.

Sự chú tâm học hỏi, làm việc, viết về những suy nghiệm, về những trãi nghiệm qua sự tu tập, thực tập, học hỏi qua bộ máy người, dành thời gian cho sáng tạo hơn là cho việc quảng bá tên tuổi và sách vở.

Hành giả có sự lựa chọn một cách dứt khoát và rõ ràng cho con đường mình theo đuổi.

Việc phục vụ đạo pháp và dân tộc quả là một hành trình dài. Biết bao nhiêu người đã hy sinh mạng sống cho bốn chữ Đạo Pháp và Dân Tộc một cách âm thầm để lót gạch cho con đường đi bao khó khăn này.

Vận nước càng suy vong thì việc xây dựng càng nhiều khó khăn và càng cần thêm nhiều người tiếp sức cho công trình kiến tạo này.

Mỗi ngành nghề đều có người tận tụy, hy sinh làm việc. Kẻ dùng sức, người dùng bộ óc, liên tục làm việc không ngừng nghỉ.

Việc phổ biến tư tưởng xây dựng đạo pháp cho dân tộc là một việc làm cần thiết nếu không muốn nói là khẩn trương nên làm, dù cho khó khăn cũng phải xúc tiến.

Dân số Việt Nam đã lên gần một trăm triệu mà giới trẻ đã chiếm trên năm mươi phần trăm.

Thành phần độc giả trẻ rất cần hấp thụ tinh thần xây dựng cho Đạo Pháp và Dân Tộc để gầy dựng lại Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880