42. - XÂY DỰNG QUỐC GIA DÂN TỘC VỚI TÌNH YÊU NƯỚC NỒNG NÀN

08 Tháng Mười 20206:22 CH(Xem: 1484)
42. - XÂY DỰNG QUỐC GIA DÂN TỘC VỚI TÌNH YÊU NƯỚC NỒNG NÀN
08/04/2019 - 5 giờ sáng

Phục hưng chánh pháp và hồi quy nguyên bổn.

Bổn phận của một tín đồ là đi theo đúng con đường đạo và tu tập theo đúng pháp tu mà Đức Phật, Đức Phật Thầy, và Đức Thầy đã dày công hoằng hóa dạy dỗ. Ngoài ra còn phải góp công góp sức sao cho những gì sai lạc qua bao thời kỳ được sửa sai, tu chỉnh sao cho đúng với nguyên bản của lời Đức Minh Sư, không sai lệch.

Phật Giáo Hòa Hảo Bửu Sơn Kỳ Hương sẽ càng ngày càng tỏa sáng theo những hành động thiện lành của tín đồ ngoan đạo đi theo đúng tôn chỉ hành đạo của Đấng Tôn Sư. Xã hội càng suy đồi hỗn loạn chừng nào thì đạo phát xuất từ môi trường bản xứ càng sáng, vì là ngọn đuốc soi đường cho những người đi tìm hướng đi xây dựng lại dân tộc, và là chiếc phao cho giới lãnh đạo trong tương lai.

Không có dân tộc nào mà không có người biết yêu nước, yêu dân, muốn bảo vệ và xây dựng dân tộc của mình. Mọi người đều vốn tốt, đều có lương tâm nhưng phải chăng tham vọng của họ đã che mờ căn trí và khi phạm tội thì lại muốn che lấp, chạy tội; và chính vì vậy họ lại trở nên mù quáng, tàn ác bất chấp lễ nghĩa lương tri, rồi đi từ sai lầm này đi đến sai lầm khác.

Đạo thì không diệt cái ác mà đạo chỉ triển khai cái tốt, lòng nhân ái, lòng yêu thương con người và cứu giúp con người.

Bửu Sơn Kỳ Hương Phật Giáo Hòa Hảo đến với con người, nhất là người nghèo khổ, bệnh tật bằng những bát cơm chén cháo từ ái yêu thương. Tín đồ đóng góp cho xã hội bằng những bàn tay, bằng mồ hôi, bằng sức lực để xây đường, bắc cầu, đóng hòm miễn phí, với hàng trăm tổ từ thiện cạnh nhà thương, hàng trăm tổ thuốc nam miễn phí.

Hàng triệu tín đồ Bửu Sơn Kỳ Hương Phật Giáo Hòa Hảo đã hành theo tôn chỉ hành đạo của Đức Phật Thầy, Đức Thầy đã dạy với lòng thành giúp đạo, giúp đời, xây dựng quốc gia dân tộc với tình yêu nước nồng nàn.

Trong bài thơ “Tình Yêu” của Đức Thầy viết tại Miền Đông năm 1946, có câu:

“Ta có tình yêu rất đượm nồng,
Yêu đời yêu lẫn cả non sông”.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880