38. - MỘT DÂN TỘC VIỆT NAM MỚI

08 Tháng Mười 20206:21 CH(Xem: 1456)
38. - MỘT DÂN TỘC VIỆT NAM MỚI
19/03/2019 - 5 giờ sáng

Hành giả tu tập luôn xem thân bịnh là cơ hội để trụ tâm quán chiếu trong đời sống tu tại gia.

Tu tại gia và tu xuất gia đều có những khó khăn khác nhau tùy theo môi trường của mỗi xã hội và đời sống văn minh vật chất càng lúc càng lôi cuốn con người xa rời tâm thức.

Phật Giáo Hòa Hảo Bửu Sơn Kỳ Hương là con đường trung đạo của Mật Giáo, vừa học đạo, vừa đóng góp cho xã hội, xây dựng gia đình giữ cho sự tồn vong của con người, không kềm chế cũng không diệt dục mà hướng dục vọng của con người chuyển biến thành sự hết lòng hăng say sống đạo một cách lạc quan.

Việt Nam may mắn nên gần 200 năm trước đây đã có vị Phật Thầy Tân An hóa hiện để dạy cho người nông dân một nội lực sinh tồn, một con đường đạo để vừa tu, vừa tiến, vừa đóng góp sức lực tinh thần vào an sinh xã hội, vừa giữ nước trước ngoại xâm, vừa tu hành tiến tới giải thoát. Một pháp tu vừa hợp mọi thời, mọi cảnh. Con người có thể tự lực cánh sinh, biết trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và xã hội, đất nước.

Đức Phật Thầy Tân An là gương sáng cho hậu thế, không dùng đệ tử để tạo vị thế cho chính mình, mà lo tạo lập những trại ruộng, dạy người dân biết khai phá những vùng đất hoang vu đồng không hiu quạnh, để ngày nay trở nên những mảnh đất phì nhiêu có lợi lạc cho chúng sinh và đất nước Việt Nam.

Đức Phật Thầy đã cùng các vị kế truyền và đệ tử bảo vệ đất nước trước ngoại xâm bằng cách cắm những Ông Thẻ và đào bỏ những cây ếm bằng đá của người Tàu nhằm chận đứng sự xuất hiện của các vị Hoạt Phật giáng lâm hay các anh hùng hào kiệt của đất nước Việt Nam.

Đất nước Việt Nam khó phát triển nổi vì giặc phương Bắc chủ trương trấn ếm bởi một xác người và một nhà mồ, một đám tang triền miên không dứt. Âm khí bao trùm trên thủ đô đất nước Việt Nam. Điều này lại giúp cho vượng khí Miền Nam thêm phát triển càng lúc càng nhiều giúp cho đất nước thoát khỏi lực ngoại xâm.

Sự di dân của Miền Bắc, Miền Trung và Nam cộng với người Tàu sẽ pha trộn với dân Miền Nam để trở thành một dân tộc mới sẽ phát triển và xây dựng một đất nước Việt Nam Mới sau này.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880