29. - GIÁC NGỘ ĐỂ ĐÓNG GÓP TRÍ TUỆ CHO HÒA BÌNH HẠNH PHÚC

08 Tháng Mười 20206:18 CH(Xem: 1421)
29. - GIÁC NGỘ ĐỂ ĐÓNG GÓP TRÍ TUỆ CHO HÒA BÌNH HẠNH PHÚC
16/02/2019 - 12 giờ trưa

Cũng như bao nhiêu lần khác trong nhiều năm qua, hành giả phải cố gắng tự đốc thúc mình qua sự chia sẻ với những người đang tìm hướng đi hay đang cùng hướng đi, trên con đường tìm lại chính mình để vượt thoát bao sự kềm tỏa, từ vật chất cho đến tinh thần nhằm tiến tới con đường giải thoát nội tâm u tối.

Mỗi con người là một sinh vật cô đơn trong đời sống nội tâm, đều muốn tìm ra một con đường đi và cùng có một nỗi khao khát chung. Đó là con đường độc lập và tự chủ.

Con đường độc lập tự chủ là con đường độc lập tự chủ hành đạo và sống đạo thật sự cho chính mình và tha nhân. Dù cho con đường này có khác với số đông, mình cũng vẫn phải có đủ nghị lực và tâm lực để giữ cho vững con đường đi cho đến hơi thở cuối cùng.

Độc lập tự chủ là con đường nghiêm túc đi đúng với giáo lý vô vi của Đức Phật Thầy Tây An, vị tổ của Bửu Sơn Kỳ Hương Phật Giáo Hòa Hảo. Một giáo lý siêu việt không bị ảnh hưởng bởi văn minh vật chất của các thế kỷ, nhưng vẫn có thể áp dụng cho mọi thế kỷ cũng như các nền văn minh văn hóa trên thế giới, và dù cho tôn giáo nào cũng có thể áp dụng được. Nhất là có thể áp dụng phù hợp với những người dù vô tôn giáo, tức sống trong sạch và giản dị để phát triển trí tuệ siêu việt của con người trong thời đại mới.

Trong thời đại mới, thế kỷ mới, kỷ nguyên mới, con người không còn bị đặt vào tiêu chuẩn cao thấp của học vấn, tôn giáo hay màu da, giàu hay nghèo mà có một tôn chỉ duy nhất là giác ngộ, là sống độc lập tự chủ để cùng nhau đóng góp trí tuệ cho sự sống hòa bình hạnh phúc của con người.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880