27. - PHẢI TỰ LỰC TỰ CƯỜNG ĐỨNG DẬY

08 Tháng Mười 20206:18 CH(Xem: 1394)
27. - PHẢI TỰ LỰC TỰ CƯỜNG ĐỨNG DẬY
18/12/2018 - 8 giờ 30 sáng

Tất cả những sự việc xảy đến liên quan hay không liên quan đến hành giả đều có lý do và thời điểm của nó.

Mọi biến chuyển từ con người và sự việc cho đến tình cảm cá nhân hay gia đình và xã hội đều có lợi ích cho một hành giả muốn tu học, muốn đóng góp cho đời cho đạo, cho con người để cùng tiến hóa.

Có những việc tuy không vui, không hài lòng, hoặc giả có khi gây đau khổ, lại giúp cho ta nhìn thấy con đường mình đi rõ hơn, sáng hơn, đúng hơn hay hữu ích hơn.

Sự yếu đuối hay tổn thương do ai gây ra cũng là tại mình còn yếu đuối do dự, sợ hãi, mặc cảm, hay còn quá nhún nhường, chưa nhận chân được giá trị thật sự của chính mình.

Làm việc đạo muốn có kết quả, trái tim bác ái yêu thương phải mạnh, vì chỉ có trái tim kim cang bất hoại mạnh thì mình mới sáng suốt không bị che mờ bởi trăm ngàn lý do, từ một tâm đến ngoại cảnh tấn công khiến nó mềm yếu dễ thối lui, dễ té ngã vì thương, ghét, đúng, sai.

Khi khẩn nguyện điều gì với Ơn Trên, thì trước tiên mình phải tự lực, tự cường để làm điều đó với sự quán sát và hỗ trợ của đấng thiêng liêng.

Có bao nhiêu hành giả cứ mãi khấn nguyện nhưng không cất nổi ngẩng cao đầu, không đứng dậy lên nổi khi ở tư thế ngồi, không bước đi được từ tư thế đứng và có khi chính mình lại lùi bước, hay quỳ mọp xuống không dậy nổi.

Thiêng liêng chỉ hỗ trợ khi ta cố gắng tự lực, tự cường, đem hết sức mình đứng lên tiến bước, rồi Ơn Trên mới dẫn dắt một kẻ muốn thật sự hành đạo giúp đời.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880