17. - TAI HỌA CỦA TRUYỀN THÔNG HUNG HIỂM

08 Tháng Mười 20206:16 CH(Xem: 1542)
17. - TAI HỌA CỦA TRUYỀN THÔNG HUNG HIỂM
09/08/2018 - 4 giờ sáng

Tất cả những gì mà hành giả viết ra là không phải của mình mà phát xuất từ nguồn gốc Phật đạo Bửu Sơn Kỳ Hương Phật Giáo Hòa Hảo, của tình thương đại đồng, của chung cho nhân loại chứ không riêng gì Việt Nam.

Của “César hãy trả lại cho César”, của nhân loại phải trả về với nhân loại.

Hạt giống của tình người, tình yêu nhân loại mà Đức Thầy đã ban cho đã lớn dần và trưởng thành nay tan biến để trở thành lớp dầu loang, hay tan ra thành mây khói để hòa vào bầu khí quyển cho mọi người cùng hít thở, cùng sống để biến chuyển thành một thế giới đầy tình thương yêu đại đồng không phân biệt màu da, sắc tộc, ngôn ngữ hay tôn giáo. Một thế giới mới cho Tân Thiên Niên Kỷ.

Thế giới này hiện nay đã đi dần đến tuyệt đỉnh của cái ác đưa con người đi đến thù hận và tội ác không có điểm dừng.

Những trận mưa rào tình thương rất cần thiết và nhu cầu càng ngày càng phải lớn mạnh hơn để làm nguôi dần những ngọn lửa ác tâm lúc nào cũng chợt bùng dậy lây lan bằng các phương tiện tối tân nhanh chóng của truyền thông.

Ngày xưa truyền thông đại chúng đã giúp con người, tạo nhịp cầu thông cảm, gia tăng sự hiểu biết, phát triển trí tuệ, giúp sự giao cảm giữa các quốc gia bao nhiêu thì bây giờ là ngọn lửa gây hiểm họa chiến tranh, và lòng thù hận cao đến tuyệt đỉnh vì nó có khả năng đổi trắng thay đen và ngòi bút có thể bẻ cong bất cứ lúc nào từ những sự hiểm ác của con người.

Ngày nay rất khó tìm những ngòi bút chân chánh trong giới truyền thông.

Phe phái, chính kiến, sự trục lợi, đã khiến cho những nhà báo, nhà truyền hình, giới truyền thông càng lúc càng mất phương hướng, không còn nghe theo tiếng gọi của lương tâm chân chánh, của lý tưởng phục vụ con người, mà chỉ còn phục vụ phe phái, đảng phái, hay đồng tiền và họ sẵn sàng bán rẻ lương tâm để bôi nhọ hay tìm mọi cách để đánh gục đối phương, họ không cần biết việc làm này có làm hại xã hội, quốc gia hay dân tộc, đất nước nơi họ đang sanh sống.

Hiện nay truyền thông trở thành tham vọng của con người, nhất là của những con người có tiền, có quyền lực, cộng vào là những âm mưu phá hoại bằng tất cả tiểu xảo gian manh của con người.

Tội ác, tâm ác, càng phát triển chừng nào, truyền thông mang ác tính càng lớn mạnh và nguy hiểm chừng đó.

Sức mạnh truyền thông ác tính từng làm sụp đổ và gây tang thương cho một quốc gia, khiến hàng triệu người phải bỏ mình ngoài biển cả, gia đình ly tán, vợ con bị hãm hiếp vứt xác xuống biển ngày nào, thì nay đang có cơ hội hủy diệt nhiều quốc gia lớn hơn có hàng trăm triệu người, hay nhiều quốc gia cùng một lúc, với hàng triệu triệu sanh linh khổ đau bên bờ vực thẳm.

Một nhà báo chân chánh cảm thấy sợ hãi trước tai họa của truyền thông hung hiểm đầy tội ác của loài người.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880