2. - NHÌN XA HƠN ĐỂ PHỔ TRUYỀN VÀ HOẰNG DƯƠNG CHÁNH PHÁP

08 Tháng Mười 20206:06 CH(Xem: 1265)
2. - NHÌN XA HƠN ĐỂ PHỔ TRUYỀN VÀ HOẰNG DƯƠNG CHÁNH PHÁP
11/02/2018 - 11giờ 30 sáng

Kết quả về thị lực của hành giả giảm trong đầu năm 2018 có ý nghĩa gì? Tuổi thọ, di truyền, hay vì công việc nhiều về sách xuất bản đang hướng tới.

Giai đoạn công việc nhiều cần đến mắt thì thị lực bị giảm vì điểm vàng (age related macular de- generation) xuống một bậc.

Hành giả rất buồn và đầu đau nhức, mắt bỗng nhiên mờ đi.

Trong giai đoạn này đang soạn và sửa bản thảo để đưa đi thiết kế các trang. Tuy nhiên có tin mừng là người bạn cũ đã bắt đầu có thời gian để giúp công việc về kỹ thuật cũng như từ ngữ.

Người làm việc đạo, thực hiện công tác đạo khi gặp khiếm khuyết gì thì Ơn Trên sẽ chuyển người đến tiếp tay hỗ trợ. Từ quốc nội đến hải ngoại, càng bị thị phi, càng bị đánh phá chừng nào thì hành giả càng định tâm quyết liệt cho mọi việc đạo đều được thực hiện nhanh chóng hoàn hảo hơn.

Bất ngờ có đồng đạo Nguyễn Châu Lang ở Việt Nam giúp trong việc soạn thảo và đánh máy các quyển kinh trong Kim Cổ Kỳ Quan của ông Ba Thới.

Việc phổ truyền quyển Kim Cổ Kỳ Quan là việc mà hành giả đã muốn thực hiện trong 20 năm nay, nhưng vẫn chưa xong sau nhiều đợt mướn người đánh máy. Dù làm đi làm lại nhiều lần nhưng vẫn chưa hoàn hảo vì có nhiều ấn bản có những câu những chữ không giống nhau. Vì thế hành giả không dám phổ biến sợ sai lạc.

Đọc qua một số bài do Châu Lang soạn thảo, hành giả rất vui mừng vì rất rõ ràng, mạch lạc và chu đáo. Châu Lang là hiệu trưởng một trường tiểu học trong thời gian tranh đấu cho việc dương bảng Tổ Đình Phật Giáo Hòa Hảo khi nhà nước Việt Nam muốn đổi thành Phủ Thờ.

Người viết, người sáng tác, làm các trang Web trên mạng lưới toàn cầu để phổ truyền đạo bị giảm thị lực thì phải làm sao?

Phải chăng đây là thời điểm tạm ngưng sáng tác để tập trung lại tất cả các sách cho việc phổ biến được rộng rãi hơn cho những người muốn đọc sách in? Hay phải làm theo phương hướng của số đông tác giả cần có giấy phép để có thể đưa chánh thức vào các thư viện?

Phải chăng đây là bước phải thi hành việc phổ biến tư tưởng của Bửu Sơn Kỳ Hương và Phật Giáo Hòa Hảo trên thế giới một cách chính thức?

Phải bớt thấy bằng mắt trần để có thể nhìn xa hơn cho việc phổ truyền và hoằng dương chánh pháp.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880