DẪN NHẬP : TỪ TÂM BÁC ÁI CẦN ĐƯỢC LAN TỎA

08 Tháng Mười 20206:04 CH(Xem: 1603)
DẪN NHẬP : TỪ TÂM BÁC ÁI CẦN ĐƯỢC LAN TỎA
DẪN NHẬP
TỪ TÂM BÁC ÁI CẦN ĐƯỢC LAN TỎA

Sứ mạng, trách nhiệm và hoàn cảnh tuy ba mà một đối với những người có nhiệm vụ cho việc phổ truyền và phục nguyên chánh pháp, đã bị thời gian và con người thay đổi, thay vì làm cho sáng tỏ lại bị lu mờ, vẩn đục đi, cũng như tạo sự sai lạc theo từng giai đoạn qua nhiều thời đại, nhiều chánh sách khắc nghiệt đối với Bửu Sơn Kỳ Hương và Phật Giáo Hòa Hảo.

Ơn Trên luôn trợ lực cho hành giả trên bước đường hành đạo, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Tất cả đều có lý do theo đà học hỏi, mở rộng kiến thức theo từng thời kỳ, cũng như người tiếp xúc hay cùng làm việc do nhân duyên phục vụ đạo, phục vụ cho hạnh phúc và bình an cho nhân loại.

Có giai đoạn phải sống trong cô đơn tâm hồn để phát huệ, để sáng tác, để sống ẩn sâu vào nội tâm, để gạn lọc cho tư tưởng thêm sáng trong huệ mẫn, mới soi sáng được những vi tế vi trần mà nhãn quan bình thường không thể thấy, mắt trần không thể thấy chỉ có tấm gương nội tâm nhìn ngược vào mới có thể phát quang ánh sáng của kim cang. Đó là thứ ánh sáng cực kỳ mạnh mà chỉ có người vì đạo bền chí, bền lòng, kiên nhẫn, chịu nhịn, chịu thua người đời mới có khả năng đạt được vì đã buông trí đời để phát quang trí đạo.

Trí đạo, Kim Cang Thành, mới là ánh sáng thật, mà tất cả các tín đồ hay không là tín đồ đều phải tìm kiếm khi đã nhiễm mùi đạo và nhận chân được giá trị của sự thật, đó là sự bất hoại của Kim Cang Thành.

Khi thấy, khi biết, khi bước vào Kim Cang Thành thì có bổn phận phải gióng lên tiếng chuông. Đó là hồi chuông sanh tử được gióng lên, được vang lên báo thức một kỷ nguyên mới đã đến để mọi người cùng tiến bước vào ánh sáng của giác ngộ, của tri kiến, của bát chánh đạo đưa con người thoát khỏi vòng trầm luân luôn đầy dẫy tội ác đang dâng lên cực điểm khiến họ càng lúc càng mù quáng, chỉ muốn giết nhau tranh giành từ tiền tài danh vọng và quyền lực.

Cuộc chiến giữa thiện và ác là một cuộc chiến liên tục, là một cuộc chiến toàn cầu.

Cuộc chiến giữa tâm lành và tâm ác. Cuộc chiến giữa lòng nhân, giữa trí tuệ của tình yêu và nhân ái đối với dã tâm và vũ khí hóa học.

Trong lúc thiên tai, bệnh tật, khói lửa, đạn bay, đủ loại vũ khí hung hiểm của loài người càng lúc càng tinh vi, dễ dàng cùng một lúc có thể lấy đi hàng vạn sanh linh, chúng ta cần phát triển tâm từ bi nhân ái một cách mạnh mẽ lên, không chần chừ, không ái ngại để cho từ tâm bác ái được cơ hội lan tỏa ra, trước là giúp quốc gia mình, sau đó là truyền bá ra trong cộng đồng chung cho nhân loại ở thế kỷ ngày nay.

Nguyễn Huỳnh Mai
18-2-2018
Huntington Beach, California, Hoa Kỳ
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880