1. Tín đồ Tín Đồ Phật Giáo Hòa Hảo bị bắt

27 Tháng Mười 20185:50 SA(Xem: 1816)
1. Tín đồ Tín Đồ Phật Giáo Hòa Hảo bị bắt

1. Tín đồ Tín Đồ Phật Giáo Hòa Hảo bị bắt

29-3-2000 – 4:00 giờ sáng

3 giờ sáng tôi đã thức dậy, lo lắng, ưu tư tràn ngập. Tôi phải chỗi dậy đi rửa mặt, rồi khoác áo tràng, lên đèn, thắp nhang cầu nguyện.

Tối hôm qua, một đồng đạo gọi điện thoại từ Việt Nam sang, hẹn giờ và cho số điện thoại để chúng tôi gọi về. Khi chúng tôi gọi về thì làn sóng bị phá, rất khó nghe.

Giọng vị tín đồ có vẻ trẻ, anh báo động về tình trạng đồng đạo bị bắt rất đông. Tại Thánh Địa tín đồ không dám ra đường vì tràn đầy công an ngăn chận khắp các nẻo. Họ nhờ chúng tôi can thiệp lên tiếng, và hỏi về giấy tờ họ đã gởi qua.

Tôi thông báo cho họ biết đã báo tin cho dân biểu Quốc hội và đã gởi thư qua tòa lãnh sự Hoa Kỳ tại Sàigòn. Tin tức đã gởi cấp tốc đi cho báo chí truyền thanh hải ngoại. Đài Á Châu Tự Do đã phát về trong nước. Một bản tin của Ban Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã gởi đi cho các hãng thông tấn ngoại quốc và một số ký giả.

Mỗi lần tín đồ đồng đạo trong nước bị bắt bớ đàn áp Tài và tôi đều đau, vì làm việc liên miên và người bên ngoài giúp chúng tôi nhiều nhất là tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng, giám đốc cơ quan SOS Giúp Người Vượt Biển.

Bây giờ tôi phải bình tỉnh để xem mình phải làm gì trước?

1/ Gởi các bản thỉnh nguyện thư và tường trình cho các cơ quan tranh đấu cho nhân quyền can thiệp. 2/ Viết bản tin và phổ biến hình của những người bị bắt và thông báo ngày tổ chức lễ đạo tại Santa Ana. 3/ Đến công ty internet  nhờ Thi làm cho một trang hình ảnh người bị bắt. 4/ Đánh máy những kháng thư để phổ biến.

 

Tôi cần bình tĩnh vì đây không phải là việc làm trong vài ngày. Phải từ từ và làm từng việc để giữ gìn sức khỏe. Nên nhớ là tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo đã khổ 53 năm qua từ ngày Đức Thầy ra đi. Đây là thời điểm để gây chú ý cho thế giới như Ơn Trên đã định đoạt. Và tín đồ khắp nơi đều phải làm việc nước rút cho sự phát huy đạo pháp, giải quyết quốc nạn.

Cần bình tĩnh để không rớt vào cơn lốc mà phải làm chủ cơn lốc và không bị ảnh hưởng của cơn lốc mà phải hướng cơn lốc đi về nơi nào có thể cuốn đi những tai ương, đau khổ đã đè nặng tâm tư tín đồ, những chướng vật đã ngăn chận sự phát huy tôn giáo.

Chánh pháp đã được Đức Huỳnh Giáo Chủ gieo tại đất Thánh Địa, và đã được âm thầm nuôi dưỡng bằng máu và nước mắt của bao nhiêu người tử đạo. Bao linh hồn oan khiên đã trở về để trực diện cùng làn sóng vô thần. Bạo lực và tà lực rồi đây sẽ tàn khi xương máu và nước mắt của tín đồ, sự hy sinh của Đức Huỳnh Giáo Chủ sẽ đánh tiếng chuông đến lương tâm nhân loại.

Cần thông báo đến các cơ quan nhân quyền như Asia Watch, và Ân Xá Quốc Tế Anmesty. Đó là việc cần phải làm hơn là những bản tin đối với cộng đồng người Việt.

Cộng đồng người Việt và giới truyền thông người Việt đôi khi thiếu sâu sắc trong việc nhận định hư thật, chỉ vì thiếu định hướng. Giới truyền thông hải ngoại có lòng nhưng còn thiếu sáng suốt đề ra một hướng đi như thế nào để tránh sự giựt dây của các cơ quan tình báo của Việt Nam tại hải ngoại.

Rồi đây chánh tà sẽ tự nhiên bộc lộ rõ rệt, và đây là bài học mà giới truyền thông hải ngoại phải học qua trường hợp của Phật Giáo Hòa Hảo.

Họ chỉ thích thổi phồng việc chống cộng, và vì thế mà đối phương biết chỗ yếu để đánh động và hướng họ bước vào sự đưa tin như thế nào mà gây ra rối loạn và chia rẽ trong cộng đồng, khiến hầu hết mọi người  thành thiếu sáng suốt, thiếu hướng dẫn và lãnh đạo, nên đi vào con đường “đánh võ rừng.”

Truyền thông rối loạn sẽ đưa cộng đồng vào sự rối loạn. Tuy nhiên, quyền lực của hữu hình không thể nào so sánh với quyền lực của thiêng liêng.

 

4:45 giờ sáng - 30-3-2000 tức 25-2 âm lịch                        
Ngày Đức Thầy Thọ Nạn

Cộng sản và quốc gia đều nằm trong sự vận hành của vũ trụ. Cơn lốc đã bắt đầu xoáy từ trung tâm của nhân loại đã chuyển đạo lực từ Hy Mã Lạp Sơn và đem xuống do nguồn nước sông Cửu Long đến miền Thất Sơn Bảy Núi.

Đã đến lúc từ lực đem từ Tây Tạng qua được nung nấu nhiều năm nay đầy đủ lực để phát quang và người có sứ mạng rồi đây sẽ phải bước ra ánh sáng để dùng chính cuộc đời và tư tưởng của mình làm gạch nối với giới hữu thần, với nhân loại để đưa ra những gì mà thiêng liêng muốn truyền đạt cho loài người.

Phật Giáo Hòa Hảo đã đến hồi triển khai. Không một quyền lực nào ngăn cản nổi. Càng ngăn cản nó càng phát mạnh. Ngăn ít phát ít, ngăn nhiều phát nhiều.

C.S.V.N. rồi đây phải đối diện và trực diện với thế giới bên ngoài về vấn đề Phật Giáo Hòa Hảo Đó là một vấn đề nan giải khiến giới vô thần phải thay đổi hoặc là bị hoàn toàn bị tiêu diệt nếu không biết tội của họ.

Đại đạo đã đến Việt Nam và đã được xếp đặt từ vị trí cho đến hình dáng từ thời tạo thiên lập địa theo phương trình biến chuyển của kim mộc thủy hỏa thổ. Tất cả những việc xảy ra trên thế gian từ cổ chí kim đều do bàn tay xếp đặt của chư thiên.

Thánh Địa Hòa Hảo là trung tâm của càn khôn vũ trụ, tất cả khí thiêng đã tích tụ bắt đầu phát khởi để thu hút tất cả tư tưởng nhân loại và chia sẻ ánh sáng từ bi của Phật Giáo cho nhân loại ở thế kỷ 21 vậy.

Đó là thời Thượng Ngươn Thánh Đức, thời mà Đức Từ Bi, Từ Trường giúp cho quân bình lại vũ trụ sau những biến loạn do tâm con người đã bị thất tình lục dục làm vẩn đục trở nên thù hận chất chồng muốn tiêu diệt nhau do tham vọng và lòng vị kỷ cá nhân.

Nay các tham vọng cá nhân phải bị phát hiện và vô hiệu hóa bởi ánh từ bi và đại linh quang của Đức Từ Bi, tức Từ Bi Tâm của làn sóng vô vi chánh pháp, hữu thần đang chuẩn bị cho thời cực thịnh.

Sự biến chuyển và chuyển đổi phải xảy ra. Đây là thiên mệnh. Tất cả sẽ được các giới đã được Ơn Trên xếp đặt từ lâu tiếp tay.

Thứ Ba 4-4-2000 – 4:40 giờ sáng

Khuya nay tôi thức dậy, hai tay vẫn còn chấp trên ngực, trong người còn đầy khí lực mạnh mẽ. Cả người bỗng dưng cảm thấy nhẹ nhàng, không còn nặng nề, mệt mỏi, lo lắng như trong những ngày vừa qua.

Tôi nhớ lại vài điều trong giấc chiêm bao. Tôi thấy mình đang đi vào một rạp hát lớn, ở tầng trên của rạp, tay cầm máy bấm để mở màn đóng màn. Tôi bấm như thế nào không biết mà chiếc màn lớn dày của rạp hát rớt nguyên xuống. Tôi tiếp tục bấm vào ra thì những chiếc màn bên trong mỏng như hàng voan cứ thế đóng vào kéo ra liên miên như những đợt sóng rất ngoạn mục.  Trong giấc chiêm bao tôi hơi lúng túng vì đã làm hư màn của rạp hát, trong khi nơi đó sắp có một buổi trình diễn lớn của giới cao cấp cộng sản. Ông chủ rạp vội chạy đến. Tôi nhìn ông ta. Cả hai không nói gì. Tôi có cảm giác mình làm hỏng rạp của ông ta trong khi sắp có buổi họp lớn và quan trọng. Không hiểu ông ta suy nghĩ gì rồi nói không sao đâu.

 

Mình phải bình tâm giữ gìn sức khỏe để làm việc. Tất cả đều có Ơn Trên Thầy Tổ hộ trì, các giới chức chánh quyền hành pháp lập pháp Hoa Kỳ, các cơ quan nhân quyền, báo chí quốc tế và người Việt sẽ tiếp tay hỗ trợ cuộc tranh đấu giải trừ quốc nạn cộng sản.

Con đường bắt đầu có ánh sáng, bớt những khó khăn. Cần có sức khỏe và tịnh tâm sáng suốt. Không nên để sự việc làm hại bản thân, như những ngày qua khiến chạy đụng ghế bị nứt xương chân, đau đầu, mệt tim, hoa mắt, và tay chân run rẩy mỗi khi sự việc xảy đến cho đồng đạo bên nhà quá dồn dập.

Một khi chánh quyền Hoa Kỳ lưu tâm can thiệp, theo dõi, chánh quyền Việt Nam. không dám quá tay đánh đập, bắt bớ tín đồ nữa. Mọi màn lớp dự định của họ sẽ được phá tan. Mảnh đất thiêng liêng sẽ vùng dậy để nói lên định mệnh cứu đời và đạo, cùng đất nước Việt Nam. Sứ mạng của Đức Thầy rồi đây sẽ thể hiện rõ rệt qua tinh thần Phật Giáo Hòa Hảo.

Thứ Sáu 7-4-2000

Tôi làm việc nhiều và thật nhanh mỗi khi đồng đạo gặp nạn qua ba kỳ lễ đạo. Tôi vừa nhận được điện thư của vợ anh Trương Văn Thức, Nguyễn Châu Lang và Trần Văn Bé Cao. Tôi gởi ngay lên Hoa Thịnh Đốn cho nguyễn Đình Thắng lá thơ của các bà đề ngày 4-4-2000 từ tỉnh An Giang miền Nam Việt Nam.

Tôi viết ngay bản tin gởi khắp các báo, Thắng tiếp tay làm Press Release (bản tin) bằng Anh ngữ. Tôi gọi đài phát thanh Chân Trời Mới và chiều hôm đó anh Sơn thâu giọng đọc của tôi. Đài Chân Trời Mới phát ngay về Việt Nam lúc 9 giờ đêm. Ở Mỹ tôi gởi e-mail cho Ủy Hội Quốc Tế về tự Do Tôn Giáo tại Quốc Hội Hoa Kỳ. Ủy Hội này được thành lập theo sắc luật QT 1998 để đưa ra các tường trình cho hành pháp và lập pháp Hoa Kỳ.

Riêng bên ông dân biểu Christopher Smith thì đã can thiệp qua tòa tổng lãnh sự Hoa Kỳ ở Sàigòn được hai lần.

Sau khi Chân Trời Mới phát thanh, tôi gởi qua cho kỹ sư Thi ở công ty internet VNVN đăng lên trang nhà http://hoahao.org  tất cả các bài phát thanh, bài tiếng Anh, tiếng Việt, và hình ảnh của đồng đạo Trương Văn Thức lẫn Châu Lang.

Chỉ trong vòng một ngày thì cả thế giới và Quốc hội Hoa Kỳ lẫn cơ quan bên chánh quyền Hoa Kỳ cùng những nhà báo và các hãng thông tấn Việt Nam và quốc tế cùng biết tin tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo bị bắt.

Còn tôi thì khi nhận được thơ kêu gọi của ba bà bên Việt Nam, thì lập tức làm việc thật nhanh, tim đập mạnh, tay run và nhìn computer thấy hơi mờ.

Nghe tôi diễn tả trạng thái tâm lý đó, anh Phan Tấn Hải, tổng thư ký tờ Việt Báo nói nếu tôi không tập thiền thì sau này có thể chết bất đắc kỳ tử vì bệnh.

Tối hôm qua, Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo ở Queenland đã gởi cho tôi nhiều tài liệu tranh đấu tại Quốc hội Úc châu có cả chữ ký của sáu ông Hội trưởng các tiểu bang bên đó.

Hôm nay anh Lê Bình đài truyền hình KSCI-TV-18 sẽ đến Hội quán phỏng vấn vào lúc 11:00 giờ tại Hội quán. Tôi phải  tiếp soạn một số tài liệu cho anh Nguyễn Thanh Giàu, Hội Trưởng  Phật Giáo Hòa Hảo miền nam California Hoa Kỳ phát biểu.


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
08 Tháng Ba 2024
01 Tháng Tư 2007
01 Tháng Ba 2007
01 Tháng Giêng 2007
1,863,880