86. Học Hỏi Để Xây Dựng Đạo Giáo Dân Tộc

21 Tháng Sáu 20188:46 CH(Xem: 2231)
86. Học Hỏi Để Xây Dựng Đạo Giáo Dân Tộc
15-07-2017.      10 giờ tối.

Muốn học đạo và hiểu đạo cần sự kiên nhẫn, đi từng bước một. Câu “tu nhất kiếp, ngộ nhất thời” chỉ dành cho những người tu và giải thoát một mình. Nếu muốn vì lợi sanh hoằng pháp thì cần phải học hỏi, từ lịch sử đạo một cách cặn kẽ cho đến pháp tu, sự biến chuyển của tôn giáo qua từng giai đoạn của mỗi vị tiếp nối sự nghiệp của tôn phái Bửu Sơn Kỳ Hương Phật Giáo Hòa Hảo.

Càng học ngược về nguồn gốc sẽ càng hiểu hơn tôn giáo hiện tại và sẽ nhận thấy sự uyển chuyển mầu nhiệm của từng giai đoạn như lời Đức Thầy nói “Tùy phong hóa dân sanh phù hạp”.

Đạo biến chuyển theo từng thời kỳ để đạo không mất, nhưng hiểu được gốc đạo là một việc làm hết sức khẩn thiết, vì hoàn cảnh hiện nay hoàn toàn khác biệt với các giai đoạn lịch sử trước đây.

Nếu ta không hiểu rõ gốc đạo và căn bản đạo mà Đức Phật Thầy Tây An đã khai thị tại Việt Nam, thì Bửu Sơn Kỳ Hương và Phật Giáo Hòa Hảo khó quay về một mối để góp tay xây dựng Đạo Pháp và Dân Tộc của đất nước Việt Nam, hiện đang trên đà phân hóa trầm trọng từ giáo dục, văn hóa, chánh trị, vân vân…
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880