72. Để Không Uổng Một Đời Người

21 Tháng Sáu 20188:31 CH(Xem: 2265)
72. Để Không Uổng Một Đời Người
15-02-2017.      10 giờ sáng.

Muốn phục vụ đạo thì tâm phải vững, hướng tới một đường mà thẳng tiến, không bị áp lực của thời thế và những người đang nương theo thời thế.

Người phục vụ đạo mà nương vào thời thế thì những gì nghĩ và làm đều có tính cách nhất thời, và họ hướng vào tư lợi nhiều hơn xây dựng và phục hưng đạo.

Muốn xây dựng và phục hưng đạo cần có một sự sáng suốt để nhìn hoàn cảnh và con người, vượt lên trên các phe phái chánh trị lẫn tôn giáo, ngõ hầu có khả năng thấy rõ những điều thật sự giúp cho đạo phát triển không bị tiêu diệt hay lạc hướng.

Sự xoay chuyển thay đổi của thế giới hiện nay hỗn độn và điên cuồng như những cơn lốc, rất khó kềm chế, dù có bằng quyền lực chính trị hay vũ khí nguyên tử ngày càng tinh vi hơn.

Sự cuồng loạn nội tâm của các vị lãnh đạo quốc gia cho đến tôn giáo như nước vỡ bờ vì dựa trên lòng tham lam, thù hận, tranh hơn thua, nên dẫn đến nhiều tội ác khôn lường.

Người đã chọn con đường đạo cần định tâm dù có giậm chân tại chỗ, vì Đức Huỳnh Giáo Chủ đã dạy, thà là không làm gì còn hơn là làm sai có hại cho đạo, cho đất nước, cho con người.

Cần sống vượt lên trên thị phi, sống trên sự thương ghét của người đời, không phụ lực vào những việc không nên làm khi thấy việc đó sẽ đưa đạo đi đến sai lạc, sai lầm hay sa vào con đường chánh trị xôi thịt có lợi cho các phe nhóm.

Cần nhất là phải thấy con đường mình đi cho rõ và quyết lòng giữ vững cho con đường mình độc lập tự chủ, cho dù kết quả sẽ đến trong một hay nhiều thế hệ tương lai.

Giữ vững sự tự chủ độc lập để phục hưng đạo mới không uổng một đời người muốn hiến dâng cho đạo.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880