46. Bước Vào Giai Đoạn Mới

21 Tháng Sáu 20187:56 CH(Xem: 2329)
46. Bước Vào Giai Đoạn Mới
15-05-2016.    6 giờ sáng.

Khi đã bước vào nguồn đạo thì làm việc theo cơ duyên của đạo, không còn làm việc theo sự sắp xếp theo ý muốn của mình, dù ý muốn đó cũng nhằm phục vụ hay vun bồi cho đạo.

Tất cả cơ duyên đến khi có người nói về những di vật, những lăng tẩm của những công thần của các vì vua Việt Nam, các ngôi mộ của dòng họ Huỳnh, tiền nhân của Đức Huỳnh Giáo Chủ.

Người biết, người chứng kiến, người giúp những hình ảnh lịch sử, gia phả họ Huỳnh, đến những hình ảnh lưu niệm của Tổ Đình Phật Giáo Hòa Hảo nhằm cung cấp phương tiện cho việc thực hiện quyển Sưu Tầm Tài Liệu về Tổ Đình Phật Giáo Hòa Hảo.

Công việc đạo phải được thực hiện từng bước một. Phải từ tôn giáo hiện tại cho vững vàng rồi mới đến dần gốc đạo giai đoạn xuất hiện của Bửu Sơn Kỳ Hương.

Từ tóc của Đức Phật Thầy, tóc của Đức Thầy đã được thờ tự mấy mươi năm, rồi đến tóc của Sư Vãi Bán Khoai do Bà Chín em của ông ngoại giữ, sau đó bà trao cho một người chị họ lưu giữ, cũng đã được chuyễn đến gia đình nhiều năm nay.

Tất cả những điều trên đều do cơ duyên, không phải do ý muốn của con người được, mà phải do Ơn Trên Thầy Tổ ấn định cho người có bổn phận phục vụ đạo thờ phượng nhằm hộ trì cho hành giả trên con đường tu học.

Khi làm đúng việc, đi đúng hướng thì mọi bệnh tật, khó khăn đều đi qua và hành giả sẽ bước vào một giai đoạn mới của con đường hành đạo, phục vụ quốc gia dân tộc theo đường hướng tôn giáo Phật Giáo Hòa Hảo Bửu Sơn Kỳ Hương, vừa tu tập vừa giúp đời.

Ghi chú: Hôm nay có cử hành Đại Lễ Phật Đản tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880