51. Dân tộc pháp giúp cho việt nam vực dậy. (8-9-14) 2 giờ sáng.

07 Tháng Bảy 201512:22 SA(Xem: 3973)
51. Dân tộc pháp giúp cho việt nam vực dậy. (8-9-14) 2 giờ sáng.

 

Nếu không thay đổi người xung quanh hay hoàn cảnh xung quanh, thì mình tự điều chỉnh mình để sống, để tu tập và làm việc phục vụ đạo pháp, đi đúng con đường mình đã chọn.

Điều chỉnh mình là như thế nào?

Điều chỉnh có phải là thay đổi mình không?

Điều chỉnh hoàn toàn khác với thay đổi.

Thay đổi là sống và làm theo người hay hoàn cảnh xung quanh. Tức biến mình thành người và không còn sống theo con đường mà mình chọn, mình muốn phục vụ.

Điều chỉnh có nghĩa là uyển chuyển để sống như thế nào để có thể sống với người mà vẫn giữ nguyên những ý nguyện, con đường của mình không hề xoay chuyển.

Con người chỉ khổ khi muốn người khác sống theo cái nhìn và sự lựa chọn của mình hay một khuôn mẫu mà mình thấy đúng. Chính cái muốn đó thường gây mâu thuẫn cho hai bên.

Trong hai chữ tu tập có một phần ý nghĩa của sự điều chỉnh vì những vị tiền bối hành đạo và thành đạo còn gặp biết bao trở ngại trong sự quan hệ với con người, chánh quyền, các thể chế, các triều đại, hay nhiều sự khác biệt khác của con người thời đó.

Đức Phật Thầy Tây An, vị Giáo Tổ Bửu Sơn Kỳ Hương nguồn gốc của Phật Giáo Hòa Hảo, chỉ vì cứu đời nên bị triều đình buộc vào chùa tu. Tuy bị buộc xuống tóc tu trong chùa nhưng Ngài vẫn để lại cho sanh chúng một pháp tu, một giáo lý hoàn toàn có nét đặc thù của một đạo giáo dân tộc Việt Nam, phù hợp với cảnh sống của người dân Việt, nhất là giới nông dân vô cùng hữu lợi cho quốc gia dân tộc suốt bao năm chịu cảnh chiến tranh.

Phải học hỏi của các bậc chân tu, các vị Phật hàng ngàn năm và gần nhất là Việt Phật trên một trăm năm. Học để hiểu và để hành theo và nương theo các bước chân của Ngài. Cần nhận rõ là ta có quá nhiều phương tiện và hoàn cảnh thuận lợi để góp công góp sức hoàn thành ý nguyện của các Ngài là phục vụ con người, đạo pháp và dân tộc.

Cần học hỏi và tìm hiểu sâu xa Dân Tộc Pháp.

Dân Tộc Pháp là phương pháp xây dựng dân tộc và giương cao ngọn cờ đạo để bảo vệ đất nước trước ngoại xâm. Làm thế nào cho người dân trong nước lẫn ở hải ngoại khắp nơi trên thế giới hướng về dân tộc và bảo vệ dân tộc.

Dân Tộc Pháp là giải pháp giúp cho Việt Nam được độc lập trước các gọng kềm từ chánh trị cho ến kinh tế của nước lớn có quá nhiều ảnh hưởng đến Việt Nam.

Dân Tộc Pháp giúp cho Việt Nam xây dựng lại nội lực của dân tộc thay vì xuống dốc thì được vực dậy, khơi nguồn.

(Viết nhân ngày lễ giỗ Đức Phật Thầy Tây An năm 158)
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880