34. Đạo sẽ phát khai rực rỡ. (3-7-14) 5 giờ sáng.

07 Tháng Bảy 201512:10 SA(Xem: 3536)
34. Đạo sẽ phát khai rực rỡ. (3-7-14) 5 giờ sáng.

 

Đã trải qua không biết bao thử thách để chọn con đường đạo mà mình phải đi, việc gì đạo cần mà mình phải làm, thì phải đến giai đoạn thực hiện cho nhu cầu phục hưng gốc đạo.

Khi đã chọn con đường thì phải buông những con đường khác. Khi đã chọn việc phải làm thì phải buông những gì đã vô tình gánh vác, đã phân tâm mà không có kết quả.

Khi đã chọn thì phải hy sinh không thể ôm đồm để không đủ sức lực và thời gian, đầu óc để lo cho việc chánh cần làm.

Nếu có sứ mạng và trách nhiệm để làm một việc gì mà mình lại phân tâm hay chểnh mảng, thì thường có những việc xảy ra nhằm nhắc nhở mình phải quy tâm, kiện toàn bản tánh, để quay trở lại những vấn đề cần phải dốc tâm thực hiện.

Khi đã có nhu cầu làm việc gì cho đạo thì hoàn cảnh, cảnh ngộ sẽ mở ra cho hành giả có cơ hội thực hiện và những người cũ, người mới tùy theo nhu cầu và vai trò của họ sẽ đến để giúp hoàn thành sứ mạng.

Cơ đạo sẽ dần dần mở rộng theo bước tiến của hành giả, nhất là khi sự e ngại, lo sợ, do dự không còn mà chỉ còn sự quyết tâm hành đạo, với ý chí mạnh mẽ không lùi bước.

Thời thế chuyển nhanh, cơ đạo chuyển nhanh, địa thế Việt Nam cũng chuyển nhanh theo sự vận chuyển của thiên cơ. Mắt trần, óc trần không thể theo kịp, vì họ không có khả năng bắt nhịp với thiên cơ, chỉ người tâm đạo mới không chạy theo thời cơ nhất thời.

Thiên cơ bất khả lậu, khi thời gian chưa tới, nhưng khi thiên cơ bắt đầu hé lộ thì nhịp đập của thiên cơ và thời cơ phải đồng hành, đồng bộ thì cơ Đạo được triển khai. Đến khi đó các lực đỏ, lực đen từ mọi hình thức đã từng chống báng, muốn gây trở ngại, muốn vùi dập cũng không được.

Đó là sự bất chiến tự nhiên thành. Lửa tấn công tự tắt, không phản công mà giặc lùi. Khi ánh sáng đủ lực đủ sáng thì bóng tối sẽ không còn.

Đức Thầy đã từng nói khi nào ánh sáng còn thì Đạo còn. Đạo không những còn mà sẽ phát khai rực rỡ.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880