33. Hạt trân châu của dải đất hình chữ s. (30-6-14) 5 giờ sáng.

07 Tháng Bảy 201512:09 SA(Xem: 4229)
33. Hạt trân châu của dải đất hình chữ s. (30-6-14) 5 giờ sáng.

 

Trách nhiệm và vai trò đối với đạo mỗi thời điểm mỗi khác, thay đổi theo từng giai đoạn của thời gian và cuộc đời hành đạo.

Bất cứ điều gì xảy ra tốt xấu, hay dở, trở ngại hay dễ dàng, thành công hay thất bại đều có “chỉ dấu” của nó, để hành giả chiêm nghiệm và thay đổi, điều chỉnh sao cho phù hợp.

Ngôi sao sẽ tỏa sáng dần theo nhu cầu và thời thế của đất nước, của đạo.

Vì sao Bửu Sơn Kỳ Hương Phật Giáo Hòa Hảo đã xuất hiện tại Việt Nam, tất cả đều có nói lý do trong các kinh giảng, thi thơ của các vị Phật lâm phàm tại quốc gia này.

Đất nước càng hỗn loạn, càng lâm nguy thì đạo càng sáng tỏ, càng có vai trò quan trọng như ánh đèn càng sáng khi xung quanh càng tối.

Ánh đèn không ngự trị vào ban ngày mà càng cần thiết, không thể không có được vào ban đêm, và con người càng đổ xô thu hút vào ánh đèn, vào ánh sáng không thể không có được.

Đó là câu trả lời vì sao năm nay ngày kỷ niệm 75 năm Đức Thầy khai sáng Phật Giáo Hòa Hảo, người người đến Thánh Địa quá đông, ngay cả xe hai bánh vẫn phải để lại bên ngoài làng không chạy vào được.

Dù năm nay trời mưa lớn, tầm tã mà người vẫn đông, lễ đạo vẫn được cử hành trọng thể. Qua bài phát biểu của đại diện Ban Tôn Giáo nhà nước, chánh quyền đã nhìn thấy tinh thần và thực lực của khối quần chúng Phật Giáo Hòa Hảo. Tín đồ đã chứng tỏ bằng đôi chân, bằng sự hiện diện của chính họ. mặc dù đã có trên 300 nơi địa phương khác cử hành lễ. Như thế nếu chỉ có Thánh Địa làm lễ, thì sẽ có bao nhiêu người đến Thánh Địa, một triệu ư?

Sức mạnh không phải ở lời nói, câu tuyên bố, sự kêu gọi hay khuyến dụ, rù quến. Sức mạnh nằm ở tiềm lực của dân tộc, của khí thiêng sông núi, của mạch nước Cửu Long Giang, của hùng khí thiêng liêng từ Thất Sơn mầu nhiệm, từ Năm Non, Bảy Núi.

Trời mưa vào những ngày lễ đạo là những giọt nước cam lồ rưới vào Thánh Địa vào khách hành hương mộ đạo, kính Thầy, cho tinh thần Phật Giáo Hòa Hảo được bừng sáng nhưng lại dịu mát trong những ngày được quay về chào mừng một đạo giáo dân tộc của một vị Phật sống lâm phàm độ thế.

Ánh sáng của Chư Thiên chói lòa Thánh Địa, hạt trân châu của dải đất hình chữ S nằm giữa sông Tiền và sông Hậu.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880