5. Sống trong sự nghiêm túc của phật luật. (30-8-13) 3 giờ sáng.

06 Tháng Bảy 201511:43 CH(Xem: 4128)
5. Sống trong sự nghiêm túc của phật luật. (30-8-13) 3 giờ sáng.

 

Nếu muốn hiến dâng cuộc đời mình cho Phật pháp, cho việc phục hưng chánh pháp, ta không chỉ sống trong thế gian luật mà phải sống trọn vẹn trong Phật luật.

Thế gian luật có thể điều chỉnh theo hoàn cảnh, con người, sự thay đổi của văn hóa, dân sinh, nhưng Phật luật thì không.

Phật luật không phải sống như thế nào cho người khác nhìn, người khác thấy, mà sống đúng theo ý chỉ của Phật, hay luôn luôn có Phật ngự trong tâm, trong mọi tư tưởng, trong sự tự quán sát, không thay đổi cũng không rời đổi chính mình.

Sống trong Phật luật là sống trong sự quyết tâm phụng hành bổn phận và trách nhiệm không dời đổi cho đến khi lìa thế gian.

Sống trong Phật luật ta không có quyền nay thế này, mai thế kia, mà ta luôn sống trong sự quyết tâm đi trọn con đường đã chọn với tấm lòng thành khẩn muốn mọi việc phục vụ, hành đạo được thành công viên mãn cho việc chung, hoàn toàn không có hữu lợi cho cá nhân, gia đình và phe nhóm.

Sống trong Phật luật là sống trong sự nghiêm túc tự đặt mình trước sự giám sát của Phật, Pháp, Tăng; và Phật, Pháp, Tăng sẽ trợ lực cho hành giả trên con đường tu tập, hành đạo trong mọi công trình nhằm lợi lạc cho cộng đồng chung nhân loại.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880