47. Hành y theo những vị Thầy giáng thế dạy đạo. (10-4-13)

21 Tháng Tám 201312:00 SA(Xem: 37106)
47. Hành y theo những vị Thầy giáng thế dạy đạo. (10-4-13)

10-4-13 – 10 giờ sáng.

Tu tập, phục vụ, phục hưng, phục hoạt, triển khai đạo pháp. Nếu ta quyết tâm, đi trên con đường này thì phải luôn nhớ câu: "Ta chịu khổ khổ cho bá tánh”, mà Đức Thầy đã dạy.

Nếu không hành được “Ta chịu khổ khổ cho bá tánh” thì nên chọn con đường khác mà đi.

Tín đồ hãy nhìn gương Đức Thầy mà tu tập, hành đạo. Đức Thầy nói như thế nào thì Ngài làm như thế đó. Ngài vì không muốn tín đồ PGHH và chiến sĩ VM chết vì xung kích nhau nên đã đi họp với VM dù biết rằng đó là chỗ hiểm nguy. Ngài đã tiên đoán sự ra đi của mình nên đã có những bài thơ, bài giảng nói trước sự vắng mặt này.

Đức Thầy đã ra đi một cách dũng cảm với đầy lòng từ bi ngay cả với những kẻ đã hại Ngài và bao nhiên lần đã hại Ngài trước đó.

Đối với sự hy sinh gương mẫu của Ngài, tín đồ của Ngài cần nhìn đó mà tự răn lòng mỗi khi gặp khó khăn, phiền muộn, đau khổ trên bước đường hành đạo, phục hưng chánh pháp Bửu Sơn Kỳ Hương Phật Giáo Hòa Hảo.

Con đường đạo là con đường hy sinh, con đường phục vụ không phải riêng cho bản thân mà cho một điều thiêng liêng cao quý đó là con đường xiển dương chánh pháp nhằm đem lại lợi lạc cho chúng sanh, để cùng tiến hóa trên con đường giải thoát khỏi chốn mê đồ, bằng cách chuyển hóa con người từ ác đạo, bá đạo trở nên bác ái, hiền hòa, đạo đức.

Khi con người chuyển hóa từ ác tâm trở nên thiện tâm thì thế giới sẽ được cùng sống trong an lạc, hòa bình, con người không còn giết nhau, hận thù nhau, tranh nhau từng miếng ăn, tất đất, để sẽ cùng nhau xây dựng một thế giới hòa đồng đầy tình thương hỉ lạc cho thời Thượng Ngươn Thánh Đức.

Thời Thượng Ngươn Thánh Đức là thời gì? Ra sao?

Đó là thời kỳ mà con người tiến hòa đến trình độ bất phân chủng tộc, màu da, ngôn ngữ và tôn giáo.

Tôn giáo của thời Thượng Ngươn Thánh Đức là ngôn ngữ của tình thương và sự hòa lạc giúp cho con người cùng sống để chia sẻ và yêu thương. Một thế giới mà con người đều mơ ước nhưng khó thực hiện bởi con người chỉ biết nói mà không làm, muốn hưởng nhưng chẳng muốn bỏ công.

Các Chư Thiêng có bổn phận hướng dẫn, cứu giúp con người luôn đến mặt đất, hy sinh thân mình, hy sinh tánh mạng để thức tỉnh con người. Họ chỉ muốn con người noi theo gương đó mà tu tập, phục vụ, hy sinh cho tha nhân, phục vụ cho hạnh phúc nhân loại đại đồng. Nhưng con người chỉ biết ca tụng, quy phục, tôn vinh họ chớ không biết thực hiện theo những lời dạy của Chư Thiêng, của những đấng Cứu Thế.

Tu tập, quán chiếu để thức tỉnh, giác ngộ, để hành y theo những vị Thầy giáng thế dạy đạo cho chúng ta.

Đó mới là thật sự Thức Giác.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880