4. Dễ bị khuất phục trước cửa tử. (05-9-12)

20 Tháng Tám 201312:00 SA(Xem: 32857)
4. Dễ bị khuất phục trước cửa tử. (05-9-12)

05-9-2012 – 2 giờ sáng.


Hạnh nguyện đóng góp ngòi bút, tâm lực, tư tưởng hướng thiện của mình vào sự phục hưng đất nước sẽ được mãn nguyện. Mọi việc sẽ đều thuận chiều xuôi gió theo tâm thức trống không của tác giả.


Sự mầu nhiệm của sự trống không là tuy làm hết sức mình một cách liên tục, dài hạn, nhưng đồng thời không có một cảm giác gì về việc làm của mình to lớn mà chỉ cảm nhận một chút gì gọi là đóng góp nhỏ nhoi.


Càng ngày sẽ càng có người trợ lực, giúp đỡ, hỗ trợ và quảng bá để cùng nhau xây dựng lại một xã hội hỗn loạn, ít tinh thần xây dựng hơn là đả phá hủy hoại, từ vật chất đến tinh thần. Vật chất thì phá bỏ những di tích quan trọng, những cảnh vật thiên nhiên cần có cho đời sống người dân được quân bình, khỏe mạnh.


Tinh thần thì đạo đức giữa người và người quá ư phản cảm, độc ác, ích kỷ, chỉ lo nghĩ đến bản thân.


Đất nước VN cần thật nhiều người có tấm lòng yêu quê hương; thương từng tấc đất, ngọn rau; nâng niu thế hệ trẻ, tương lai của dân tộc.


Việt Nam sẽ tự thanh lọc để trường tồn và không có sự thanh lọc nào mà ít đau đớn khi phải mạnh tay để lọc lừa giữa tốt và xấu. Không phải chỉ cái tốt lọc lừa để đẩy cái xấu, cái độc ác tham ô ra mà chính cái xấu mới mạnh tay vì có nhiều móng vuốt có nhiều phương tiện để dập đi những cái tốt.


Sự va chạm dữ dội, mạnh bạo khó có thể tránh được khi con tàu chồng chềnh, kẻ tốt, người xấu đều muốn xô bớt người ra khỏi tàu để được sống còn.


Chính trong lúc thập tử nhất sanh của sự hỗn loạn đó sự linh diệu của Phật Pháp sẽ được thắp sáng lên. Đó là ngọn đuốc soi sáng con đường hầm nhớp nhúa, u tối, không thấy lối thoát ở hướng nào.


Con người dù cứng đầu đến đâu cũng đều dễ bị khuất phục thay đổi trước cửa tử, hay kế bên miệng hầm sâu hút, hiểm nguy tăm tối.


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880