65. Đức Thầy gieo hạt giống từ bi cho nòng cốt của đất nước. (25-6-13)

20 Tháng Tám 201312:00 SA(Xem: 32466)
65. Đức Thầy gieo hạt giống từ bi cho nòng cốt của đất nước. (25-6-13)

25-6-13 – 10 giờ sáng.


Tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo trải qua bao thế hệ đã đổ mồ hôi và nước mắt để gieo trồng cho bao cánh đồng xanh mênh mông bát ngát cho Miền Đồng Bằng sông Cửu Long.


Trù dập, tấn công, bắt bớ tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo là nhà nước tự chặt lấy tay chân và đốt lấy vựa lúa của dân tộc mình.


Có bao nhiêu lãnh đạo của đất nước Việt Nam biết trân quý hột gạo, mảnh đất đồng ruộng, vựa lúa của mình hay chỉ dùng nó khi cần và tàn phá nó khi sợ mất đi quyền lực và danh vọng.


Đạo giáo, tín ngưỡng dân tộc là điều cần thiết nhất để giữ và xây dựng đất nước.


Giữ gìn đất nước phải chăng là mảnh ruộng và nông dân chân lấm tay bùn? Hay là trí thức khoa bảng chỉ nói mà không làm, không đổ giọt mồ hôi và nước mắt?


Đất nước Việt Nam phải chăng là mảnh đất và những người biết vun bồi yêu thương mảnh đất sao cho màu mỡ, cho đồng lúa chín vàng cho dân tộc có cơm ăn và áo mặc.


Mảnh đất Việt Nam phải chăng là người dân chân lấm tay bùn đổ bao mồ hôi qua bao đời cha ông truyền lại phải yêu nước và giữ cho đất nước trù phú, cho mọi người được ấm no hạnh phúc.


Cướp của, cướp đất, trù dập dân nghèo ra khỏi mảnh đất của họ phải chăng là đã tự đập nát hay chặt đứt đôi chân của mình để luôn phải quỳ trước thế lực ngoại bang.


Để hoàn thành sứ mạng cứu dân tộc Việt Nam khỏi ách ngoại xâm, Đức Thầy đã gieo hạt giống từ bi cho chính những thành phần nông dân, nồng cốt của đất nước của Miền Tây Nam Việt.


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880