58. Hạt giống đạo ăn sâu vào lòng đất mẹ. (10-6-13)

20 Tháng Tám 201312:00 SA(Xem: 32441)
58. Hạt giống đạo ăn sâu vào lòng đất mẹ. (10-6-13)

10-6-13 – 5 giờ sáng.


Niềm tin luôn có sự can đảm đi cùng. 


Niềm tin gia tăng chừng nào thì sự cam đảm gia tăng chừng nấy. 


Lòng can đảm vun bồi niềm tin và ngược lại. 


Niềm tin và sự cam đảm gia tăng phát triển thì sự kiên nhẫn sẽ trở nên kiên cố hơn giúp cho bước đi trên con đường hành đạo vững vàng hơn. 


Kiên nhẫn không thể thiếu trên con đường hành đạo giữ vững niềm tin do lòng can đảm trước bao trở ngại và sóng gió của cuộc đời một tín đồ thuần thành giữ vững đạo của Đức Thầy không bị xóa trước các chính sách qua bao thời kỳ từ thực dân, giáo dân lẫn vô thần. 


Một tôn giáo không thể duy trì và phát triển nếu thiếu tín đồ giữ đạo, sống đạo và phát triển đạo theo thời gian và sự tiến bộ, thay đổi của con người. 


Người sống đạo cùng sống với con người, hòa với con người và đạo cùng sống và phát triển theo con người. 


Giáo lý Phật Giáo Hòa Hảo đã qua bao năm cùng sống với tín đồ từ trẻ đến già qua bao thế hệ trong từng hơi thở, từng sự suy nghĩ, từng hành động và lời nói. Và như vậy là sống đạo vì đạo không rời người và người cũng không rời đạo. 


Mạch đạo được nuôi dưỡng trong tâm tư, tư tưởng hiếu đạo của mỗi tín đồ. Đó là hột giống đạo và hột giống đạo được gieo đến đâu thì nó sẽ mọc rễ nẩy mầm và phát triển đến đó. 


Phật Giáo Hòa Hảo là một hột giống tốt, mạnh mà Đức Thầy đã gieo trồng nơi mảnh đất phì nhiêu của Miền Nam nước Việt. Dù đã trải qua bao bão tố cuồng phong, hạt giống vẫn nằm sâu trong lòng đất mẹ Việt Nam. 


Hột giống đạo ăn sâu vào da thịt vào lòng đất mẹ Việt Nam và mảnh đất của mẹ Việt Nam đã âu yếm nuôi dưỡng những hạt giống của tương lai dân tộc.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880