1. Cần hướng đến tương lai. (24-8-12)

20 Tháng Tám 201312:00 SA(Xem: 32873)
1. Cần hướng đến tương lai. (24-8-12)

24-8-2012 – 11 giờ đêm.


Lúc đầu óc trống không, bình an, nhẹ nhàng, khi yên lặng tịnh tâm là ta đang trải qua một giai đoạn thanh lọc thân tâm ý, để chuẩn bị sang một giai đoạn mới.


Giai đoạn mới có quan trọng hơn không? Có khó hơn không? Có nhiều trở ngại hơn không và ta có đi qua giai đoạn mới được dễ dàng hơn không?


Giai đoạn mới có khó hay dễ đều do tâm ta mà ra. Tâm tức cảnh, có nhiều điều ta tưởng như cực kỳ quan trọng, cực kỳ khó khăn, tưởng chừng như khó qua được mà sẽ qua dễ dàng khi tâm thức ta nhẹ nhàng, tránh xao động.


Sự liên hệ giữa ta và người xung quanh, tuy ta không thấy bằng mắt thật, nhưng nó liên hệ vô cùng chặt chẽ, cũng tùy theo sự hướng tâm của ta về phương diện gì, môi trường, thời điểm nào.


Khi VN đang bắt giữ những nhà kinh doanh lên cao giàu có, các ngân hàng xáo trộn, vì bị dân rút tiền. Xã hội VN rối loạn, cả nước xôn xao, nhưng tâm ta vẫn không bị xáo trộn vì ta hướng về việc phổ truyền giáo lý, không quan tâm nhiều về mặt chính trị, kinh tế.


Đạo đức tại VN đã suy đồi, nay các xáo trộn kinh tế, chánh trị sẽ tạo ra nhiều sự xáo trộn về xã hội. Đạo đức thật suy đồi qua nhiều bản tin kể đến sự tàn ác giết người không gớm tay của những tội phạm phần lớn là từ miền Bắc.


Một chính sách hay, tốt thì đưa xã hội, kinh tế, đạo đức đất nước đi lên, còn một chính sách vô nhân vô cảm sẽ đưa quốc gia đi đến hỗn loạn, xáo trộn tàn tạ, tụt hậu, đường cùn.


Nếu đã quyết tâm chọn con đường xây dựng nhân bản, khơi động tình người, lòng bác ái, sự yêu thương con người và đất nước Việt Nam thì cứ nên thẳng bước không thay đổi.


Những cơn đau trong những ngày qua là những đợt chuông cảnh tỉnh trong “cơn mê yên tĩnh nhẹ nhàng”. Vì đó là lúc ta cần hướng đến tương lai và hoàn thành những cuốn sách sắp phổ biến trên trang nhà http://nguyenhuynhmai.com  và việc sửa đổi, cập nhật hóa trang http://hoahao.org.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880