42. Tự Khuyên. (20-3-13)

20 Tháng Tám 201312:00 SA(Xem: 33437)
42. Tự Khuyên. (20-3-13)

 

20-3-13 – 9 giờ sáng.
 

Hôm nay khi cầu nguyện tôi khấn Phật Tổ, Phật Thầy, Quan Thượng Đẳng Đại Thần, Trăm Quan Cựu Thần, Chư vị Sơn Thần, Chư Vị Năm Non Bảy Núi cảm ứng chứng minh, xin hãy hướng dẫn tôi trên con đường đạo. 


Tôi cũng cầu xin trước chân dung Đức Thầy, nguyện xin Ngài hướng cho tôi đi đúng đường lối tu hành.


Tôi cũng nên viết một bài tự khuyên mình. Nếu trong hoàn cảnh mình không làm được gì cho đạo, thì nên sống đạo, giữ gìn sức khỏe, chăm lo tu tập, nhất là lúc tuổi già. 


Các nữ lãnh tụ Á Đông đang là hàng đầu của tin tức hàng ngày là những tấm gương để tôi tự nhắc nhở mình. Tôi nhìn họ và tôi phải tự giác là đó là con đường mà tôi tuyệt đối phải tránh dù cho ở bất cứ hoàn cảnh nào. 


Con đường đạo mà tôi chọn là con đường tự cởi trói từ vật chất cho đến tâm linh. Con đường vinh quang của chánh trị là con đường khiến tôi phải run sợ khi nghĩ đến và tuyệt đối phải tránh. 


Đạo là một chiếc phao cho tôi ôm lấy và được cứu trong một hoàn cảnh xã hội, chánh trị của người Việt Nam đang bị phân hai bởi lòng thù hận ghét nhau không lối thoát.


Tôi làm tất cả những gì mình có thể để tranh đấu cho người trong trại tị nạn, cho đồng đạo trong tù, nhưng tôi đã có một điểm dừng cho cuộc đời còn lại của mình để đeo đuổi một chương trình dài hạn cho đạo, cho Việt Nam tương lai không thù hận, cho sự hàn gắn một vết thương loang lỡ, làm mủ khó lành. Những vết thương quá hằn sâu nếu không có phương thuốc chữa người Việt Nam mình sẽ cùng nhau tự cắt lấy tay, chân và cùng chết dưới bàn tay ngoại xâm. 


Xin Ơn Trên giúp cho con luôn cứng cỏi không bị làm theo ý muốn của người khác và không bị ảnh hưởng bởi sự phê phán, lời khen tiếng chê của họ, để con luôn vững bước trên con đường đạo. 


Con đường phục hưng chánh pháp. 


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880