29. BẢO TỒN VÀ PHỤC HƯNG CHÁNH PHÁP. (3-2-13)

20 Tháng Tám 201312:00 SA(Xem: 37409)
29. BẢO TỒN VÀ PHỤC HƯNG CHÁNH PHÁP. (3-2-13)

3-2-13 – 11 giờ sáng.


Trên con đường hành đạo, phục hưng chánh pháp, hành giả phải cần sự quyết tâm và sáng suốt, tỉnh thức luôn luôn.


Khi đã vạch ra một con đường để thực hiện những gì cần làm ta sẽ không thối chí và không đổi chiều hướng khi gặp trở ngại khó khăn. Tuy nhiên nếu muốn tiếp tục cho việc phục đạo được thành công viên mãn ta nên luôn luôn quán xét việc mình làm sao cho hợp thời hợp cảnh.


Hành đạo mà phải quán xét sao cho công việc hợp thời hợp cảnh là làm sao?


Hợp thời hợp cảnh không phải ta làm theo gió chiều nào ta làm theo chiều đó. Vì như vậy là ta sẽ đổi hướng đi làm sai lạc con đường đạo.


Vậy thì, hợp thời hợp cảnh là ta phải vừa làm việc vừa quán xét khi nào tiến và khi nào tạm ngưng, hay phải uyển chuyển những việc nào ít gặp khó khăn hơn, tức phải sắp xếp sao cho công việc được thuận buồm xuôi gió.


Một thí dụ cụ thể là ta phục vụ con người nói chung và đồng đạo nói riêng trong nhu cầu đời sống tinh thần và vật chất.


Khi những công tác phục vụ tinh thần tâm linh bị khó khăn thì ta có thể chuyển qua phục vụ họ về vật chất nhiều hơn, nhất là thời buổi kinh tế xuống dốc nơi quê nhà, cộng thêm thiên tai, và nhân tai.


Không những đồng đạo có nhu cầu về vật chất lẫn tinh thần mà thôi mà ngay cả một số giới chức cầm quyền.


Những hiện tượng gần đây như những đàn cò hàng ngàn con về sau Tổ Đình PGHH, những đàn ong hút vào ảnh Đức Thầy trong Tổ Đình và nằm chết xung quanh. Đồng đạo kéo về Tổ Đình như lễ hội khiến chính quyền địa phương phải ra lệnh bắn hay thả bong bóng lên và làm cho nổ để các đàn cò hoảng sợ bỏ đi.


Một điều đáng lưu ý là các viên chức địa phương trong thời gian gần đây thường đưa vợ con đến chùa cúng lạy, cầu nguyện vào ban đêm.


Tóm lại hành đạo cần sự kiên nhẫn và du di uyển chuyển công việc, như việc chánh quyền địa phương in ra quyển Nhật Ký Tâm Linh 8: Tiếng Nói Sự Thật và đưa lên Bộ Chánh Trị Trung Ương. Khi gặp khó khăn vì quyển sách có nói về tương lai đất nước sẽ được Tự Do Dân Chủ, tác giả chuyễn sang soạn các sách phóng sự đã viết về những chuyến đi thăm đồng đạo tại các trại tị nạn Đông Nam Á, và viết thêm các loạt phóng sự về chuyến đi nghỉ hè, và các buổi học nấu ăn, đồng thời vẫn tiếp tục viết Nhật ký tâm linh 9.


Đó là câu trả lời vì sao người có sứ mạng đã học khoa báo chí và trở nên nhà báo với các khả năng chuyên môn về truyền thông đại chúng. Đó cũng là sự tự huấn luyện để có khả năng phổ biến các tin tức của đạo, việc phổ biến đạo cũng như phục vụ cộng đồng.


Tất cả mọi sự việc đều có lý do mà Ơn Trên đã sắp xếp và chuyển hóa để công việc bảo tồn và phục hưng chánh pháp được thành công viên mãn.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880