102. BẬC TÁI SANH CÓ CÔNG TRÌNH DÀI HẠN.

27 Tháng Mười 201212:00 SA(Xem: 44779)
102. BẬC TÁI SANH CÓ CÔNG TRÌNH DÀI HẠN.

25-5-2012 – 10 giờ đêm.


Tái sanh là sanh trở lại theo đúng hạnh nguyện đầu tiên theo đại nguyện.

 

Tái sanh để làm gì?


Để tiếp tục công việc của đời trước còn dở dang, để phát triển và triển khai những công trình tu học đã đề đặt ra, để khai mở những bí mật của đời trước đã để lại, để mở khóa những cánh cửa còn bị đóng kín.

 

Làm thế nào để biết tiền kiếp của một bậc tái sanh?

 

Rất dễ khi thấy công việc được liên tục từ đời này sang kiếp khác có liên hệ chặt chẽ về phương pháp, đề tài, chủ trương, nhưng điều quan trọng là hạnh nguyện của họ đều giống nhau như một khuôn khổ và có cùng một mục đích là vị nhân sinh, phục vụ nhân loại chúng sanh để cùng hướng đến giải thoát khỏi sự mê muội u tối, để được sáng suốt, giác ngộ.

 

Tất cả các kiếp của một bậc tái sanh trong Phật Giáo đều có chung một tiêu đề, dù ở môi trường nào, nghề nghiệp nào, nam hay nữ đều có một khả năng giống nhau. Đó là khả năng truyền giáo, khai phóng tâm linh và đều có một đời sống như tu sĩ, đều có một tinh thần bác ái, hòa đồng, hy sinh, phục vụ bất cầu lợi, bất cầu danh. Nếu đi sai con đường này thì chắc chắn đó là “một giả danh tái sanh”.

 

Một kẻ giả danh tái sanh chỉ có thể gạt gẫm được con người trong một thời gian ngắn rồi cũng bị lật tẩy vì họ không thể có một công trình dài hạn của một bậc tái sanh.

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880