98. TINH THẦN NHÂN BẢN DÂN TỘC, BÁC ÁI VỊ THA HÀN GẮN VẾT THƯƠNG CỦA MẸ GIÀ DÂN TỘC.

24 Tháng Chín 201212:00 SA(Xem: 43689)
98. TINH THẦN NHÂN BẢN DÂN TỘC, BÁC ÁI VỊ THA HÀN GẮN VẾT THƯƠNG CỦA MẸ GIÀ DÂN TỘC.

 

06-4-2012 – 5 giờ sáng.


Muốn cho một tôn giáo được trường tồn thì những tinh hoa, những kết quả của tư tưởng tích cực, đạo đức, những kết quả hữu dụng của phương pháp hành đạo cần được phổ biến cho số đông quần chúng.

 

Số đông quần chúng không phải là thiểu số trí thức được tiếp cận với môi trường thông tin hiện đại, mà giới quần chúng bình dân, ít học, sức mạnh của dân tộc.

 

Sức mạnh của dân tộc không nằm ở tầng lớp trí thức xu thời mà nằm trong quần chúng nắm giữ tiềm lực của dân tộc vì họ là nền tảng của quốc gia. Họ là mảnh đất nuôi dưỡng cây xanh. Cây có hoa, có trái, vạn vật cây cỏ, muôn loài cầm thú và con người sống là nhờ họ. Nếu mảnh đất khô cằn thì đất nước hoang tàn, yếu đuối bệnh tật, yểu số.

 

Các chính thể nào bỏ quên quần chúng bình dân, nền tảng quốc gia thì sẽ suy yếu sụp đổ. Đó là kết quả đã được chứng minh và khẳng định qua bao sụp đổ, loạn lạc của những quốc gia từ xưa và hiện nay đang xảy ra trước mắt.

 

Việt Nam muốn được vực dậy thì cần vun quén lại tinh thần của khối đông quần chúng bình dân, nhất là nông dân chân lấm tay bùn nhưng chính họ mới là những người xây dựng cho căn nhà, vườn cây hoa quả của dân tộc Việt.

 

Mọi việc làm từ nay tập trung vào việc phổ biến tinh thần nhân bản dân tộc, tinh thần bác ái vị tha để hàn gắn lại những vết thương của mẹ gìa dân tộc đã trải qua quá nhiều trận chiến của anh em cùng máu đỏ da vàng.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880