93. BÁU VẬT ĐƯỢC TRUI RÈN TỪ LÒ LUYỆN KIM.

21 Tháng Chín 201212:00 SA(Xem: 44511)
93. BÁU VẬT ĐƯỢC TRUI RÈN TỪ LÒ LUYỆN KIM.

 

21-02-2012 – 5 giờ sáng.


Muốn con đường đạo bớt trắc trở nhằm hoàn thành trách nhiệm và sứ mạng đối với đạo, với đời, ta cần tự giác trong mỗi dây phút của đời sống.

 

Tự giác, thức giác, ngộ giác là những tia sáng luôn hiện hữu trong bộ óc, trong từng sớ thịt, làn da, mạch máu, nhịp tim. Trong mỗi hành động, lời nói, hơi thở, chớp mắt.

 

Ngọn đèn không cứ mãi lung linh trước gió mà ngọn đèn phải luôn sáng trong, trong Định để trí tuệ không bị lu mờ, để tâm thân ý trụ trong một chủ thể quán chiếu tự nhiên trong mọi hoàn cảnh và trường hợp.

 

Đường đạo rất khó mà dễ khi tâm an định biết làm chủ lấy tâm thân ý và tâm thân ý phải đồng điệu trong một chủ thể biết điều ngự tất cả đổi thay trong vở tuồng của đời sống.

 

Tu học, tu hành, giác ngộ, thức tỉnh, truy rèn bản thân như được trui rèn trong một lò luyện kim để trở nên một thanh gươm sắc bén không phải để chiến đấu với người mà để chiến đấu với sự yếu đuối, ngu muội của mình.

 

Tất cả những khó khăn, những sự tấn công, chỉ trích, khích bác, ghen tức của những thợ rèn trong đời sống chính là để ta trui rèn nhằm trở nên một báu vật hữu lợi cho chính ta và cả tha nhân.

 

Sự quyết tâm, không lùi bước, không ngã gục, đó là kết quả của báu vật được trui rèn từ lò luyện kim hữu ích đó.

 

Nam Mô Kỳ Hương Phật.


Xin phò hộ cho chuyến đi Việt Nam được hoàn mãn

 

Nam Mô A Di Đà Phật.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880