87. DÂN TỘC TA SẼ CÓ CƠ CHUYỂN HƯỚNG.

21 Tháng Chín 201212:00 SA(Xem: 47192)
87. DÂN TỘC TA SẼ CÓ CƠ CHUYỂN HƯỚNG.

 

24-01-2012 – 8:30 giờ sáng.


Năm nay năm Rồng là năm mà có sự biến chuyển theo chiều hướng tốt cho toàn thế giới trong đó có Việt Nam.

 

Việt Nam muốn mưa thuận gió êm, cần phải thuận theo chiều gió để cùng một nhịp điệu của dân tộc toàn cầu. Đi nghịch lại sự tiến bộ của tâm linh con người là tự kéo mình ra khỏi quỹ đạo đang vươn mình bước vào thế kỷ của ánh sáng Tân Thiên Niên Kỷ.

 

Người phục vụ cho Đại Lực Từ Bi cũng phải tự mình soi xét, thanh lọc, chuyển tâm chuyển hướng để kịp Hội Long Hoa.

 

Hội Long Hoa không phải chỉ quy tụ người Việt Nam mà quy tụ tất cả con dân thế giới không phân biệt tôn giáo, sắc tộc, màu da, sang hèn, bệnh tật… mà là hội của những hiền nhân, của những người giác ngộ muốn cùng sống chung trong tình thương đại đồng tránh sự hủy diệt.

 

Tâm lực đỏ sắc máu hung tợn sẽ chuyển thể thành một màu xanh hòa bình an lạc để cùng sống, cùng chia sẻ miếng cơm manh áo, sự ấm áp của tình người, tình đạo.

 

Mọi việc đạo sẽ được chuyển hướng thuận theo chiều kim đồng hồ, vì thế tâm ta muốn được an bình, sáng suốt để tâm hồn được sáng trong nhằm khơi bút sáng tạo những tác phẩm, bài viết, tư tưởng hữu lợi quần sanh.

 

Ta cần tiến tới mà không quay ngược lại những trầm luân của quá khứ. Tất cả đều có lý do và hoàn cảnh cho ta tu học, trui luyện để thấm nhuần đạo quả, nhằm phát triển trí tuệ.

 

Tu là gì? Phải chăng để vượt, để thoát những mê lầm sầu tủi của quá khứ. Đó là những đòn bẫy hất tung người tu tiến bước để tự tu tự tiến, tung mình vào con đường đạo lắm chông gai nhưng đầy niềm vui đạo vị khi thấm nhuần lý đạo.

 

Lý đạo phải chăng là sự nghịch lý toàn diện của sự khổ vì chính sự khổ mới giúp ta biết đạo, mới cho ta thấy một con đường sáng, một con đường giải thoát cực kỳ nghiêm trọng của mỗi một con người bước đến thế gian.

 

Vậy thì từ cái khổ mới đưa ta đến đạo và chính cái khổ mới đưa ta đến giải thoát khỏi vòng luân hồi.

 

Cái khổ phải chăng là thang thuốc đắng cần và có để con người thăng hoa.

 

Nếu cái khổ của dân tộc Việt Nam, nhất là đồng bào miền Bắc đã đủ thì dân tộc ta sẽ có cơ chuyển hướng.

 

Mồng 2 Tết Nhâm Thìn.

 


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880