83. THẾ GIỚI TỪ BI KHÔNG NHÂN NGÃ MỚI LÀ THẾ GIỚI THẬT.

21 Tháng Chín 201212:00 SA(Xem: 44557)
83. THẾ GIỚI TỪ BI KHÔNG NHÂN NGÃ MỚI LÀ THẾ GIỚI THẬT.

 

02-01-2012 – 10:30 giờ đêm.


Người hành đạo càng tiến dần đến việc hoàn thành sứ mạng thì nghịch duyên càng được tách rời dần cho đến khi hết sạch mới có thể vẹn toàn trong việc phục vụ cho đại đạo có ích lợi cho số đông quần sanh.

 

Người tu luôn cố công gắng gổ hướng dẫn những người liên hệ gần nhất nhưng cũng tùy tâm thức, và trình độ tu tiến của họ. Cần tâm lực và trí lực để nâng đỡ hướng dẫn họ nhưng cũng không vì họ mà trì trệ hay bị kéo lôi dậm chân tại chỗ hay bị trì kéo đi ngược lại điểm khởi hành.

 

Mỗi người dù có liên hệ với ta như thế nào, họ cũng phải tự tu, tự tiến. Ta cũng không thể tu dùm ai và cũng không ai tu dùm ta được. Vì thế nếu muốn tiến, muốn phục cơ đại đạo cho có kết quả ta cần dứt khoát, với một nội tâm kiên cố, dũng cảm không bị lôi kéo bởi tình cảm cá nhân, gia đình hay thân thiết để phải trở nên yếu đuối bi lụy mà trở nên loạn tâm, thất chí. Từ Bi Tâm không phải là tâm thức tràn đầy tình cảm yếu đuối cá nhân, mà là một tình thương bao la đối với quần sanh không phân biệt người thân kẻ lạ.

 

Thế giới của người tu là một thế giới hoàn toàn khác, không phải là một thế giới dựa vào tình cảm cá nhân ruột thịt mà là một thế giới đại đồng, cùng sống trong đại lực từ bi không nhân ngã.

 

Thế giới từ bi không nhân ngã mới là một thế giới thật, thường hằng, vĩnh cữu không thay đổi và tràn đầy tình thương bất diệt.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880