82. MỘT VIỆT NAM MỚI VỚI MỘT THỂ CHẾ MỚI.

21 Tháng Chín 201212:00 SA(Xem: 44709)
82. MỘT VIỆT NAM MỚI VỚI MỘT THỂ CHẾ MỚI.

 

31-12-2011 – 3 giờ chiều.


Phải luôn quán chiếu cuộc đời và sự nghiệp của Đức Thầy, tất cả đã vì Đạo quên thân mình. Nên nhìn tấm gương sáng chói của Ngài làm kim chỉ nam cho cuộc đời còn lại của mình, để cho thời gian này có ích lợi hơn cho thế hệ mai sau.

 

Trí tuệ của Ngài siêu việt và tâm lực dũng mãnh dù cho hoàn cảnh mà Ngài sống có khắc nghiệt đến đâu. Mỗi khi gặp trở ngại ta cần nương vào lời dạy cũng như hành động, nhân cách và sự quyết định trong mỗi vấn đề của Ngài. Nên lấy đó làm điểm tựa để đứng dậy mà tiếp tục cuộc hành trình.

 

Con đường trước mặt từ đây có nhiều thay đổi quan trọng trong bước đường hành đạo. Tâm thức càng nhẹ nhàng, giản dị thì công việc càng trôi chảy, ích lợi nhiều hơn cho đạo, cho quần sanh.

 

Đất nước Việt Nam cần những con người đầy lòng vị tha, từ ái, quả cảm dám nói dám làm, dám vượt mọi khó khăn vẫn không sờn lòng, lui bước. Có dũng cảm mà nhân từ vị tha, kiên nhẫn thì mới có thể xây dựng lại ngôi nhà đổ nát, sắp suy sụp, tan hoang.

 

Chính trong sự sắp đổ nát đó mới có cơ hội đóng góp, xây dựng lại để thay vì mất nước thì có cơ hội trở nên một quốc gia cường thịnh. Chỉ khi nước nhà sắp bị tuột dốc, quá đà thì mọi người mới cùng nhau kéo dây cho nó vực ngược lại.

 

Sự biến chuyển âm dương đã đến lúc cơ Trời xoay chuyển, linh khí sẽ tụ lại miền Nam. Đó mới là trọng điểm của nội lực nước nhà. Do đó suốt trên 30 năm sự di dân từ các miền Bắc, và Trung vào Nam là rất phù hợp, thuận chiều để gia tăng nhân lực cho một quốc gia Việt Nam với một thể chế mới, đủ sức sánh vai với các quốc gia giàu mạnh trên thế giới.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880