80. SỰ LỢI ÍCH CỦA VIỆC PHỤC NGUYÊN CHÁNH PHÁP BỬU SƠN KỲ HƯƠNG.

21 Tháng Chín 201212:00 SA(Xem: 46979)
80. SỰ LỢI ÍCH CỦA VIỆC PHỤC NGUYÊN CHÁNH PHÁP BỬU SƠN KỲ HƯƠNG.

 

27-12-2011 – 9 giờ sáng.


Phục hưng chánh pháp và phục nguyên chánh pháp?


Sự khác biệt ở chữ hưng và chữ nguyên. Hưng là hưng thịnh, mạnh mẽ, phát triển; nguyên là nguyên vẹn, nguyên bổn, trở lại vị trí đúng gốc, không thêm bớt thay đổi.

 

Chữ hưng có nhiều cấp bậc, thứ bậc, có cao, thấp, mạnh hơn hay yếu hơn, có thay đổi theo hoàn cảnh, tình hình chánh trị, kinh tế, nơi chốn, vân vân... Nhưng chữ nguyên là bản gốc, nguyên vẹn, không thay đổi dù ở gốc độ, vị trí hay hoàn cảnh.

 

Về phương diện tôn giáo, Phục Nguyên chánh pháp quan trọng hơn Phục Hưng vì có hưng thịnh cũng chưa chắc hoàn hảo khi thời thế, hoàn cảnh chánh trị thay đổi.

 

Phật Giáo Hòa Hảo có bao thời bị vùi dập và có bao thời hưng thịnh và tất cả đã bạo phát bạo tàn và tín đồ cứ mãi mãi chịu sự rẽ phân vì các nhóm lãnh đạo phải chịu ảnh hưởng của thời thế và các áp lực chánh trị, vân vân...

 

Muốn cho đạo được trường tồn và phát triển và không bị lung lay bởi thời thế thì người tín đồ cần Phục Nguyên Chánh Pháp trở về nguồn gốc Bửu Sơn Kỳ Hương.

 

Trở về nguồn gốc Bửu Sơn Kỳ Hương có làm cho tôn giáo Phật Giáo Hòa Hảo yếu đi không?

 

Phật Giáo Hòa Hảo sở dĩ yếu, phân tán chia rẽ vì gốc yếu. Khi gốc càng mạnh thì thân cây mạnh và cành lá sẽ xum xuê, đâm chồi nẩy lộc.

 

Khi Phật Giáo Hòa Hảo phục nguyên chánh pháp chăm sóc nuôi dưỡng cho mạnh nguồn gốc Bửu Sơn Kỳ Hương thì đạo giáo sẽ phát triển mạnh mới đủ lực để đứng ngang hàng với các tôn giáo bạn trên thế giới.

 

Khi Phật Giáo Hòa Hảo và Bửu Sơn Kỳ Hương là một, bất phân thì sẽ đóng góp cho sự giữ gìn đất nước Việt Nam, hướng con dân Việt Nam trên một con đường sáng. Đó là con đường Quy Tâm, Bổn Lai Diện Mục, con dân Việt Nam sẽ trở nên một chủ lực đối phó với các áp lực ngoại xâm.

 

Dân Việt Nam cần phải có chủ lực mạnh mẽ, trí tuệ phải sáng suốt anh minh. Là một quốc gia có chủ quyền và lại có một vị trí chiến lược quan trọng trên thế giới, thì thay vì bị các nước điều hành, đàn áp, Việt Nam phải có đủ quyền quyết định cho sinh mạng của chính mình, và đồng thời vẫn được các nước giúp đỡ, trợ lực, nhằm cùng nhau đạt quyền lợi hỗ tương.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880