76. TRANG NHÀ TUỔI TRẺ PHẬT GIÁO HÒA HẢO.

19 Tháng Chín 201212:00 SA(Xem: 45054)
76. TRANG NHÀ TUỔI TRẺ PHẬT GIÁO HÒA HẢO.

 

11-11-2011 – 9:30 giờ sáng.


Muốn cho đạo trường tồn cần phải thật sự hy sinh, quên mọi ước muốn cá nhân, dù đó là ước muốn mà mình trân trọng cả cuộc đời.

 

Khi hy sinh ta cần dứt khoát với chính mình mà không hối tiếc, để có thể dồn hết tâm, trí, lực thực hiện việc cần làm có ích cho tương lai của đạo, tương lai dân tộc.

 

Đạo pháp và dân tộc là hai điều gắn bó không thể rời. Nếu đạo tốt thì đất nước tốt theo và ngược lại nếu đạo bị nhận chìm tan tác thì đất nước sẽ hỗn loạn, đầy tệ đoan xã hội, và yếu đuối, chủ bại trước giặc ngoại xâm.

 

Phục vụ đạo cần vượt bản ngã, vượt mọi ước muốn, mong cầu cho cá nhân mình, và phải thật sự hy sinh, không quay đi ngoảnh lại.

 

Muốn cho đạo trường tồn, cần nhìn xem giới trẻ của đạo cần gì? Cần biết đạo, cần góp tiếng nói, cần có môi trường sinh hoạt, và nhất là cần một hướng đi.

 

Cần biết đạo là cần hiểu rõ lịch sử đạo, hiểu rõ nguồn đạo bắt đầu từ đâu, phương pháp đạo, tôn chỉ hành đạo và làm sao để hoằng dương chánh pháp.

 

Muốn cho đạo trường tồn thì không thể làm được nếu không có giới trẻ tiếp nối các bực đàn anh. Nếu cứ mải làm theo ý mình thì giới trẻ sẽ càng ngày càng xa đạo và không hiểu đạo.

 

Nên thành lập một trang nhà Tuổi Trẻ Phật Giáo Hòa Hảo để cho tuổi trẻ từ trong nước ra đến hải ngoại được biết đến, được giới thiệu, được quen nhau để trao đổi và học hỏi.

 

Trang nhà cho giới trẻ của đạo là một nhu cầu thiết yếu.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880