72. ĐEM NIỀM HẠNH PHÚC CHO THẾ GIỚI ĐẠI ĐỒNG.

19 Tháng Chín 201212:00 SA(Xem: 41593)
72. ĐEM NIỀM HẠNH PHÚC CHO THẾ GIỚI ĐẠI ĐỒNG.

 

19-10-2011 – 10 giờ đêm.


Mọi việc làm của người tu dù là xuất gia hay tại gia đều cần có sự thành tâm thành ý, chân thật không mưu mô xảo quyệt thì sẽ đưa đến kết quả tốt đẹp.

 

Con đường của người tu cần quang minh chính đại và không có nhu cầu đoạt danh đoạt lợi cho cá nhân và phe nhóm của mình. Mọi khó khăn vướng mắc sẽ được tháo gỡ tùy theo tư tưởng và hành động cũng như phản ứng của chính mình. 

 

Trên con đường hành đạo giúp đời, mỗi khi gặp trở ngại thì phản ứng của ta rất quan trọng. Chính phản ứng là mấu chốt của sự bế tắc hay thông thoáng, khiến cho ta có khi bị trì trệ, giật lùi hay đứng khựng lại, hoặc khiến cho bước đi được thông suốt, dễ dàng nhanh nhẹn hơn. Tất cả đều thuộc trình độ tu học, sáng suốt, quán thông hay u tối của hành giả.

 

Muốn cho việc đạo được thành công hữu lợi, có kết quả tốt đẹp cho nhân sanh ta cần luôn sáng suốt trong mọi hành động quyết định với trí tuệ và luôn tránh quan trọng hóa chính mình.

 

Muốn bước vào phục vụ đại ngã, ta không thể khư khư ôm chặt tiểu ngã, mà chính tiểu ngã phải từ từ thu gọn đến tan biến toàn diện thì đạo pháp sẽ phát huy rực rỡ.

 

Cần dứt khoát với chính mình. Phải vượt tiểu ngã để bước vào đại ngã, phục vụ quần sanh đem lại niềm hạnh phúc an lạc cho thế giới đại đồng.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880