71. ÁNH ĐUỐC TỪ BI CỦA TRÍ TUỆ SẼ CHUYỂN BIẾN CON TÀU VIỆT NAM.

19 Tháng Chín 201212:00 SA(Xem: 43912)
71. ÁNH ĐUỐC TỪ BI CỦA TRÍ TUỆ SẼ CHUYỂN BIẾN CON TÀU VIỆT NAM.

 

17-10-2011 – 10:30 giờ sáng.


Muốn tiếp tục sáng tạo hay muốn sự sáng tạo được tiếp tục ta phải sống, phải thở, phải hòa vào thời gian, không gian, phải hòa vào con người và vạn vật đương thời.

 

Muốn sáng tạo, “cái biết” phải sống động, luôn thu thập, luôn mới mẻ, chuyển biến và nhất là phải gần gũi với con người thì sự sáng tạo đó mới có lợi ích cho nhân sanh.

 

Muốn sự sáng tạo có lợi ích cho quần sanh không thể sống rời con người mà phải sống với con người, và vì con người. Do đó sự liên hệ giữa ta và người không thể không có mà cần luôn có để tâm thức được phát động trong những cái nhìn, thấy, nghe. Đến tận nơi, nhìn tận chỗ thì bức tranh sáng tạo càng sống động, càng gần gũi với con người và môi trường sống.

 

Sự sáng tạo chỉ tắc nghẽn khi bức màn tâm thức bị khép kín bởi thành kiến chủ quan của quá khứ tràn ngập, đặc cứng, không gỡ ra được.

 

Chỉ có con đường đạo, tâm đạo mới chọc thủng được cánh cửa sắt nặng nề lạnh căm căm của một quá khứ đau thương tưởng như không phá vỡ được.

 

Cần củng cố Tâm Thân Lực để tiếp tục con đường tràn đầy ánh sáng nhiệm mầu của đạo để mở rộng chân trời mới cho thế hệ trẻ, những búp sen non hồng chớm nở, giúp những cánh hoa được nuôi dưỡng lớn mạnh, thắm tươi khoe sắc, tỏa hương thơm từ bi và giác ngộ, đem nguồn hy vọng cho một thế giới mới không hận thù chiến tranh dù khác ý thức hệ hay tôn giáo.

 

Ánh đuốc từ bi của trí tuệ sẽ chuyển biến con tàu Việt Nam không bị nhận chìm trước cơn sóng dữ.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880