56. KHÔNG NHẮM MẮT ĐI DÂY TRÊN CON ĐƯỜNG DANH LỢI.

18 Tháng Chín 201212:00 SA(Xem: 40172)
56. KHÔNG NHẮM MẮT ĐI DÂY TRÊN CON ĐƯỜNG DANH LỢI.

 

27-7-2011 – 0:30 giờ sáng.


Một điều sai lầm mà người lãnh đạo nhận chức vụ tôn giáo hay thường gặp phải là lầm tưởng chức vụ là quyền lực, là đương nhiên trở nên một người đạo cao đức trọng, được mọi người kính phục, nghe theo.

 

Nếu vì muốn hành đạo, phục vụ đạo mà phải nắm giữ một chức vụ đạo thì ta cần quán chiếu, tự soi xét nhiều hơn vì ta là ta mà chức vụ là chức vụ.

 

Chức vụ càng cao thì người giữ chức vụ càng phải truy xét giá trị đích thực của mình nhiều hơn nếu không, thay vì đi sâu vào con đường đạo thì ta càng xa rời con đường đạo.

 

Có biết bao người chức vụ càng cao, phẩm trật càng tăng thì tâm thức trí đạo càng giảm. Hay nói đúng hơn là đi ngược chiều, thay vì đạo quả trí tuệ gia tăng thì trí đạo, hạnh đạo lại lu mờ dần. Đó chỉ vì chức vụ và phẩm trật đã giết dần đạo hạnh.

 

Nếu đã chọn con đường đạo và thật sự muốn phục vụ lý tưởng đạo, ta cần nhứt quyết và dứt khoát xa rời danh lợi, chức vụ, tiếng tăm, phẩm trật, cho dù có biện luận như thế nào thì những xa xí phẩm đó cũng là những cái hố sâu, những bẫy sập lôi kéo, đánh ta ngã gục bất cứ giây phút nào ta còn nhắm mắt đi dây trên con đường danh lợi.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880